พท.ร้อง'เทวัญ'ให้'ไก่อู'ออกจากราชการระหว่างสอบสวน


   

25 ก.ย. 62 - ที่รัฐสภา ร.ท.หญิงสุณิสา ทิวากรดำรง รองโฆษกพรรคเพื่อไทย ยื่นหนังสือถึงนายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี สืบเนื่องจากกรณีที่นายจรูญ ไชยศร รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ขอให้สอบข้อเท็จจริงกรณีที่ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ปฏิบัติหน้าที่หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

โดย ร.ท.หญิงสุณิสา กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจากนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ผู้นำฝ่ายค้าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้มายื่นหนังสือต่อรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสื่อ ถือเป็นผู้บังคับบัญชาของอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ซึ่งถูกร้องเรียนว่าได้ใช้อำนาจหน้าที่ในการใช้สื่อที่อยู่ในกำกับดูแลของรัฐ โจมตีนักการเมือง พรรคการเมืองบางพรรค และใช้สื่อในกำกับสร้างคะแนนนิยมช่วยพรรคพลังประชารัฐในการหาเสียงเลือกตั้ง ซึ่งส่อว่าผิดวินัยร้ายแรง จึงอยากให้รัฐมนตรีดำเนินการทางวินัยควบคู่กับการดำเนินคดีทางกฎหมายด้วย โดยให้พล.ท.สรรเสริญ ออกจากราชการไว้ก่อน หากสอบสวนแล้วพบว่าไม่มีความผิดก็สามารถกลับมารับราชการได้ เนื่องจากหลายฝ่ายมีความเป็นห่วงเรื่องความเป็นธรรมในการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เพราะพล.ท.สรรเสริญ มีความสัมพันธ์แนบแน่นกับผู้มีอำนาจในบ้านเมือง 

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 26 ก.ย. จะยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร เพื่อให้ช่วยกำกับกระบวนการสอบสวนให้เกิดความเที่ยงธรรม

ด้าน นายเทวัญ กล่าวว่า จะรับไว้ไปศึกษา ก่อนจะส่งให้ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาของอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ให้พิจารณาขั้นตอนว่าจะทำอย่างไรต่อไป.


เก็บมาเล่า..... วันเสาร์ที่ผ่านมา มีคนบอกว่า โลกหมุนรอบ "ธนาธร-ปิยบุตร" เพราะ ๒ คนนี้คือผู้นำเหล่านักรบต่อสู้กับเผด็จการ เป็นผู้กอบกู้ประชาธิปไตยจากรัฐบาลสืบทอดอำนาจทหาร

แล้ว 'ทอน' จะรู้ว่าผิดอะไร
"ทอน-บุตร" ประเทศกูมี
"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา
คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!