'บิ๊กแป๊ะ'สั่งตร.เข้มงวดการใช้รถผิดประเภทป้องกันอุบัติเหตุ


เพิ่มเพื่อน    

30 ก.ย.62-พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีรถกระบะของนักศึกษาฝึกงานประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต13 รายว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) มีนโยบายให้บังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์และการจราจรอย่างเข้มงวดหลังเกิดอุบัติเหตุ รถกระบะบรรทุกนักศึกษาฝึกงานวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษเทกระจาดทำให้มีผู้เสียชีวิต 13 คน และ บาดเจ็บ 6 คน เนื่องจากกรณีที่ดังกล่าวเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.รถยนต์ เพราะเป็นการใช้รถผิดประเภทนำรถกระบะมาบรรทุกประชาชน และ เข้าข่ายผิดพ.ร.บ.การจราจรทางบก เนื่องจากใช้ความเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด นอกจากนี้คนขับรถกระบะมีความผิดกฎหมายอาญาฐานขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและบาดเจ็บสาหัสรวมทั้งทำให้เสียทรัพย์ ส่วนประเด็นเมาแล้วขับหรือไม่นั้น ต้องรอผลการเจาะเลือดตรวจพิสูจน์หาปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดจากแพทย์ก่อนซึ่งยังไม่ทราบผล 

"หลังเกิดเหตุสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะเร่งสร้างการรับรู้ให้กับประชาชนและผู้ขับขี่ให้ตระหนักถึงความปลอดภัยไม่ทำผิดกฎหมายทั้ง 2 ฉบับ จากนั้นจะบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดเริ่มจากการจับเตือนและหากพบการฝ่าฝืนอีกก็จะจับดำเนินคดีทันที อีกทั้ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ยังสั่งให้เข้มงวดกับรถโดยสารสาธารณะโดยเฉพาะรถตู้เนื่องจากบางครั้งคนขับต้องการทำรอบจึงเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุอย่างรุนแรง"
 


วันนี้........เป็นวันมหาประชายินดี "เพื่อมวลมนุษยชาติ" ของชาติไทย ในยุค ไวรัส "มหาวิบัติภัย" ล้างมนุษยชาติ ที่ทั้งโลกต้องคุกเข่า สยบยอม แต่ด้วยวิทยาการและการวิจัย "วงการแพทย์ไทย" ได้จุดประกายหวังที่ "สิ้นหวัง" ของมวลมนุษยชาติให้คุโชนในความหวังอีกครั้ง

'ธนาธรกับการจารกรรม'
ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'