‘ฮอร์เก ลอเรนโซ’ บิดโมโตจีพีทัวร์กรุงเทพมหานคร


   

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยในรุ่นโมโตทู ทำหน้าที่เจ้าบ้านพา 2 นักบิดโมโตจีพี ชาวฮอร์เก ลอเรนโซ แชมป์โลก 3 สมัย และ คาล ครัทช์โลว บิดรถแข่ง Honda RC213V ทัวร์ใจกลางกรุงเทพฯ เพื่อถ่ายทำวีดีโอโฆษณาประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไทย ขณะที่ค่ายยามาฮ่า จัดมีตติ้งสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ทั้งรอสซี่- บีญาเลส 2 นักบิดทีมโรงงาน รวมทั้ง มอร์บิเดลลี่-การ์ตาราโร่ 2 ให้สาวกได้ใกล้ชิดแบบเป็นกันเอง

        เมื่อวันพุธที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา รัฐบาลไทย ร่วมกับภาคเอกชน ผู้สนับสนุนการแข่งขัน พีทีที ไทยแลนด์​ กรังด์ปรีซ์ และ ดอร์น่า สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์จัดการแข่งขัน โมโตจีพี ถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณาเพื่อโปรโมทการแข่งขัน โมโตจีพี ที่ประเทศไทย

        โดยนักบิดหนึ่งเดียวของไทยในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รุ่น โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ อย่าง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ดาวรุ่งชาวไทยวัย 20 ปี เจ้าของหมายเลข 35 จากสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ได้รับมอบหน้าที่นักบิดเจ้าบ้าน ในการเป็นตัวแทนถ่ายทำวีดีโอประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไทยใน กรุงเทพมหานคร ร่วมกับนักบิดระดับโลกในคลาสโมโตจีพีอย่าง ฮอร์เก ลอเรนโซ แชมป์โลก 3 สมัย ชาวสแปนิช จากเรปโซล ฮอนด้า และ คาล ครัทช์โลว์ ยอดนักบิดอังกฤษ จากแอลซีอาร์ ฮอนด้า

        การถ่ายทำดังกล่าวมีขึ้นบนถนนใจกลางกรุงเทพมหานคร โดย “ลอเรนโซ” และ “ครัทช์โลว์ “ จะบิดรถแข่ง Honda RC213V เคียงข้างนักบิดชาวไทยอย่าง สมเกียรติ เริ่มต้นที่ถนนเจริญกรุง ต่อเนื่องไปที่ ท่าเตียน, วัดโพธิ์,​สะพานพุทธ และไปปิดท้ายที่ซื้อของและเดินตลาด สตรีท ฟู๊ด ย่านท่าเตียน ซึ่ง “ก้อง” เป็นเเจ้าบ้านซึ่งทำหน้าที่ต้อนรับแฟนมอเตอร์สปอร์ตทุกคนจากทั่วโลกสู่เมืองไทย ด้วยความตื่นตาตื่นใจของวัฒนธรรมต่างๆ ในเมืองหลวงของประเทศไทย

        ก้อง สมเกียรติ กล่าวว่า “วันนี้เราได้แสดงให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก ได้เห็นความเป็นไทยผ่านการแข่งขัน โมโตจีพี ซึ่งผมเองทำหน้าที่เป็นเจ้าบ้าน พา ฮอร์เก้ ลอเรนโซ และ คาล ครัทช์โลว์ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในนักบิดชื่อดังที่มีแฟนๆ ทั่วโลกติดตาม พาบิดรถแข่งชมความศิวิไลซ์และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของกรุงเทพมหานคร เพื่อถ่ายทำวีดีโอโปรโมทการท่องเที่ยวไทย อวดสายตาชาวโลก”

        “รู้สึกภูมิใจมากๆ ครับ ที่มีโอกาสได้รับหน้าที่นี้ ซึ่งผมเองก็จะลงแข่งขันในโฮมเรซในรุ่น โมโตทู ในสุดสัปดาห์นี้ด้วย ตอนนี้ผมมีความพร้อมเต็มร้อย ตั้งเป้าทำผลงานให้ดีที่สุดต่อหน้าแฟนๆ ชาวไทยในบ้านเกิด ฝากทุกท่านติดตามเชียร์ให้กำลังใจผมด้วยนะครับ”


ขออาลัย.......... ต่อการสิ้นอายุขัยของ "นายชัย ชิดชอบ" อดีตประธานรัฐสภา ที่บ้านจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวาน (๒๔ ม.ค.๖๓) ด้วยวัย ๙๒ ปี และขอแสดงความเสียใจกับ "ตระกูลชิดชอบ" ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักเคารพและเป็นหลักชัยของตระกูลครั้งนี้ด้วย

ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'