โซเชียลร้อนฉ่าหนุนฝ่ายค้านใจแคบ!'ส.ส.วัน'ลั่นเป็นสิทธิส่วนตัวจะเชียร์ใคร ขอรู้จักแยกแยะระหว่างพรรคกับพรรคพวก


   

2 ต.ค.62 - นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กรุงเทพ พรรคเพื่อไทย เฟซบุ๊กไลฟ์หลังประกาศสนับสนุน นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ผู้สมัครส.ส.เบต 5 นครปฐม(เลือกตั้งซ่อม) พรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.) ที่จะมีขึ้นในวันที่ 23 ต.ค.นี้ จนสร้างความไม่พอใจให้กับบรรดาผู้สนับสนุนพรรคการเมืองฝ่าย โจมตีนายวันในสังคมออนไลน์อย่างดุเดือด 

โดยนายวัน กล่าวว่า สาเหตุที่ตนสนับสนุนนายเผดิมชัย เพราะตนสนิทสนมกับครอบครัวสะสมทรัพย์มา 20 -30 ปี การที่ตนจะรักใคร หรือเชียร์ใครเป็นสิทธิส่วนบุคคล เพราะพรรคเพื่อไทยหลีกทางให้ ไม่ส่งผู้สมัครเขตนี้ และตนก็ไปลงคะแนนให้นายเผดิมชัยไม่ได้ เนื่องจากอยู่เขตบางบอน แต่เชียร์เพราะเห็นว่านายเผดิมชัย และตระกูลสะสมทรัพย์ ทำงานเพื่อพี่น้องจังหวัดนครปฐมมา 30 - 40 ปี

"ทำไมวะ ผมจะรักใครชอบใครผิดตรงไหน ผิดกฎหมายข้อไหน ที่มาต่อว่าผมแบบนี้ถ้าจะให้ชอบหรือรักสิ่งเดียวกันทั้งหลายทั้งปวง คงมีเมียคนเดียวกันทั้งประเทศไปแล้ว อย่ามาโลกสวย บางคนบอกว่า ถ้าผมไปเชียร์นายเผดิมชัย ก็จะออกจากครอบครัวใจถึงพึ่งได้ ถ้าคุณใจแคบแบบนั้น ก็ออกไปเลย"นายวัน กล่าว 

ส.ส.กรุงเทพผู้น้ กล่าวต่อว่าตนจะพูดให้ฟังว่าแม้แต่พรรคประชาธิปัตย์  อดีตกปปส. และพวกเสื้อเหลือง ยังมาเป็นสมาชิกครอบครัวใจถึงพึ่งได้ เพราะเขารักตนเป็นการส่วนตัว เขายังแยกแยะออก แต่ทำไมพวกคุณไม่แยกแยะ  บ้ากันหรือเปล่า ถ้าเป็นแบบนี้ต่อไปตนจะไปคุยกับส.ส.รุ่นน้องที่อยู่ต่างพรรคกันไม่ได้เลยใช่หรือไม่ ช่วยใช้สมองแยกแยะกันหน่อย ตนถึงบอกว่าต่างพรรคแต่เป็นพวกเดียวกัน พรรคที่ใหญ่ที่สุดคือพรรคพวก การไปร่วมรัฐบาลเพราะทุกคนมีเหตุผลส่วนตัว แต่ความเป็นพรรคพวกก็ยังอยู่ไม่อยากนั้นตนคงต้องเลิกคบคนครึ่งค่อนสภา

“ผมผิดอะไรกับการที่ผมเชียร์นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าเขาจะชนะหรือแพ้เลือกตั้ง ผมเชียร์ส่วนตัว   เหมือนคุณเชียร์ลิเวอร์พูล เชียร์แมนยู เชียร์เชลซี คุณต้องโกรธเกลียดฝ่ายต้องข้ามที่เชียร์ไม่เหมือนกันเลยหรือ  นักเลงเค้าไม่ทำกัน พรรคพวกกันเขาต้องเชียร์กัน ผิดกฎหมายตรงไหน แม้แต่ส.ส.พรรคประชาธิปตัย์ยังเป็นแฟนคลับผมตั้งหลายคน ทำไมเขาแยกแยะได้ แต่ถ้าพรรคเพื่อไทยส่งผู้สมัครในเขตนี้ แล้วผมไปเชียร์ออกนอกหน้าจึงถือว่าน่าเกลียด แต่นี่พรรคเพื่อไทยไม่ได้ส่งผู้สมัครส.ส."นายวัน กล่าวย้ำ

จากนั้นนายวัน ได้ประกาศเสียงดังฟังชัดผ่านเฟชบุ๊กไลฟ์ว่า ในการเลือกตั้งซ่อมเขต 5 นครปฐม ในวันที่ 23 ตุลาคม ผมขอเชียร์นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ เบอร์ 1 " พร้อมกับบอกไปยังแฟนคลับที่ติดตามผ่านไลฟ์สดว่า ถ้าชอบสไตล์ที่ตนเป็นแบบนี้ขอให้กดเลข 1  ปรากฏว่า มีคนเข้าไปร่วมกดโหวต 1 เป็นจำนวนมาก จากนั้นนายวัน พูดย้ำอีกว่า "ใครไม่ชอบออกจากครอบครัวใจถึงพึ่งได้ ก็แล้วแต่คุณ ก็ผมรักของผม โลกสวยไปไกลๆ ไม่ชอบออกไป นกมีขน คนต้องมีพรรคพวก ไม่งั้นก็บินไม่ได้ "


​​​​​​​ ไม่มีอาชญากรรมใดที่สมบูรณ์แบบ อาชญากรย่อมทิ้งร่องรอยเสมอ ขึ้นอยู่กับความสามารถของผู้สืบสวนที่จะค้นหาร่องรอยหลักฐานนั้นพบหรือไม่

ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?