นายกฯสั่งติดตามนศ.ไทยถูกอียิปต์จับกุม เผยไม่เชื่อมโยงกลุ่มก่อการร้ายไอเอส


เพิ่มเพื่อน    

3 ต.ค.62 - ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พ.อ.วัชรกร อ้นเงิน ผู้ช่วยโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้เปิดเผยถึงกรณีที่มีนักศึกษาไทยถูกทางการอียิปต์จับกุมตัวไว้ หลังต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อการร้ายไอเอส โดยล่าสุดนั้น นายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าติดตาม เพื่อพูดคุยหารือกับทางการอียิปต์ถึงเรื่องดังกล่าว

เบื้องต้นนั้นจากการตรวจสอบไม่พบการเชื่อมโยงกับกลุ่มก่อการร้ายไอเอสตามที่ได้เป็นข่าว โดยทุกภาคส่วนไม่ได้นิ่งนอนใจและพยายามที่จะนำตัวนักศึกษาคนดังกล่าวกลับมาให้ได้ และได้แจ้งเตือนไปยังนักศึกษาไทยที่อยู่ในประเทศอียิปต์อีกกว่า 3 พันคนให้มีการระมัดระวังตัว ซึ่งทางประเทศอียิปต์เองก็กำลังมีความขัดแย้งอยู่ภายในด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตามทางกระทรวงการต่างประเทศ ก็ได้มีการประสานขอข้อมูลข่าวสารมายังสำนักข่าวกรอง กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ก็ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปประสานข้อมูล และตรวจสอบพฤติกรรมว่ามีความเชื่อมโยงหรือไม่อย่างไร ซึ่งในขั้นต้นก็ไม่ปรากฏความเชื่อมโยงแต่อย่างไร แต่ก็ต้องดูอีกครั้งว่า พยานหลักฐานที่ทางฝ่ายความมั่นคงของการประเทศอียิปต์มีอยู่นั้น มีอะไรบ้างและมากกว่าที่เป็นข่าวอยู่หรือไม่


อืมมมม.....บัตรสนเท่ห์ใบเดียว!กล่าวหา "นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล" ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่น รับเงินทอนบริษัทยา ๕%ปลัดฯ สาธารณสุข "นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย"

"ลุง" แห่งยุคนิวนอร์มอล 
"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.