"ชิมช้อปใช้" พัทยาสุดคึก ยอดใช้จ่ายกว่า 80 ล้านบาท เป็นที่2 รองจากกรุงเทพฯ


เพิ่มเพื่อน    

7 ต.ค.62- การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โดยนางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานพัทยา กล่าวว่า เปิดเผยว่า ในโครงการ ชิมช้อปใช้ ทางจังหวัดชลบุรีมี ร้านอาหาร ที่พัก แหล่งเที่ยวอื่นๆที่สมัครเข้าร่วมกว่า 2,700 แห่ง ซึ่งตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน ที่เริ่มมีการใช้สิทธิ์พบว่านักท่องเที่ยวที่อยู่ในจังหวัดใกล้เคียงเริ่มทยอยเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว และจับจ่ายกันมากขึ้นโดยเฉพาะที่พัก แหล่งท่องเที่ยว และร้านอาหาร ที่คึกคักมากในวันเสาร์ อาทิตย์ ในพื้นที่ของจ.ชลบุรี  ทั้งบางแสน สัตหีบ พัทยา และบางเสร่ ทำให้ยอดการจับจ่ายใช้สอยตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน - 6 ตุลาคม มากเป็นอันดับที่ 2 อยู่ที่ 81 ล้านบาท โดยอันดับที่ 1 คือพื้นที่จังหวัดกรุงเทพฯ 164 ล้านบาท อันที่ 3 สมุทรปราการ  54 ล้านบาท และโครงการฯนี้ยังทำให้เรารู้จัก ร้านค้าเล็กที่มีความน่าสนใจและรู้จักพื้นที่มากขึ้นด้วย อีกทั้งยังข่วยเปิดโอกาสให้เอสเอ็มอีที่มีขนาดไม่ใหญ่ได้ทำรายได้มากขึ้นด้วย 

อีกหนึ่งผู้ประกอบการ พงศ์พิสุทธิ์ สุพร หรือพี่เอก เจ้าร้านกาแฟ อะกาลิโก บอกว่า ร้านกาแฟของตนมาจากความชื่นชอบส่วนตัวที่ชอบการดื่มกาแฟดริป ส่วนใหญ่เครื่องดื่มจึงเป็นกาแฟดริป ซึ่งเป็นเมล็ดพันธุ์ที่มาจากต่างประเทศและในไทยด้วย ซึ่งก็จะมีลูกค้าที่มีความชอบเหมือนตนเองแวะเวียนเข้ามา แต่พอเข้าร่วมโครงการชิมช้อปใช้ ก็เริ่มมีลูกค้านอกพื้นที่อื่นๆเข้ามา ทำให้ได้รู้จักร้านมากขึ้น 

นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่เข้าร่วมโครงการฯ อาทิ ชายหาดพัทยาโซนที่ปรับปรุงใหม่ ตั้งแต่พัทยาเหนือ ไปจนถึงพัทยาใต้ 2.8 กิโลเมตร ถมทรายเพิ่มกว่า 3 เมตร ตรงจุดนี้ร่มเตียง ที่นั่งริมชายหาด มีบริการนวด ทำเล็บ หรืออาหาร ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าเดอะเบย์หรือในพื้นที่ตำบลบางเสร่ อ.สัตหีบ ก็สามารถไปใช้สิทธิ์กันได้ที่ร้านอาหารปรีชา ซีฟู๊ด และที่พัก บ้านพิมพิสา หรือใครชอบดำน้ำกลุ่มประมงบางเสร่ก็เข้าร่วมโครงการฯนี้ด้วยนะ 

สำหรับ ผู้ที่ต้องการทราบจุดร้านค้า ที่พัก ร้านอาหาร บริการต่างๆที่เข้าร่วมโครงการ ชิมช้อปใช้ สามารถเช็คเพิ่มเติมได้ที่ www.ชิมช้อปใช้.com


ยุคก่อนๆ....... นายกฯ "ปกครองประชาชน" หมายถึงนายกฯ เป็นนาย ถึงยุค New Normal เปลี่ยนเป็น "ประชาชนปกครองนายกฯ" คือประชาชนเป็นนาย

นายกฯ ที่ 'ขอโทษ' ประชาชน
ทดสอบสถานการณ์ 'รอบ ๒'
บันทึก 'มหาประชายินดี' ไทย
'ธนาธรกับการจารกรรม'
ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า