
12 ต.ค 62 - นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ไลฟ์เฟซบุ๊กจากประเทศออสเตรีย ถึงกรณีโฆษกสถานเอกโฆษกสถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทยออกแถลงการณ์ประณามนักการเมืองข้องเกี่ยวกับม็อบฮ่องว่า
"นักการเมืองคนนั้นก็รู้จักกันอยู่แล้ว ผมไม่อยากเอ่ยชื่อ เพราะรุ่นพี่ผมสัก 2-3 ปี ถ้าไปถ่ายรูปกันเฉยๆคงไม่เป็นไร แต่ถ้าไปหนุนหลัง และก็สนับสนุนแนวคิด ว่าพรรคการเมืองในไทย ต้องการที่จะสนับสนุนในฮ่องกง แยกออกจากสาธารณรัฐประชาชนจีน มองว่าไม่เหมาะสมเพราะจะทกระทบความสัมพันธ์ระหว่าง ไทยกับจีนที่มีมาช้านาน
ประเทศเขาเป็นประเทศใหญ่ เหมือนว่าเรากำลังไปแทรกแซง กิจการภายในประเทศเขา คล้ายๆกับเราก็ไม่ต้องการให้ต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นจีน อเมริกายุโรป หรือ EU มาแทรกแซงกิจการภายในประเทศไทยเหมือน เพราะฉะนั้นในมุมมองส่วนตัวผม เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม ถ่ายรูปเฉยๆก็คงไม่มีปัญหา แต่ถ้า ไปยุยง ส่งเสริมปลุกปั่น แล้วก็ให้เกิดประเด็นทางการเมืองผมว่าไม่เหมาะสม
การเมืองในประเทศ ก็ควรจะเล่นเฉพาะภายในประเทศ อย่าดึงประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาเกี่ยวข้อง เดี๋ยวมันจะกระทบความสัมพันธ์ ต้องอย่าลืมว่า จีนมีความสัมพันธ์กับประเทศไทยมาช้านาน"

|
เมื่อวานคุยเล่น เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |
| เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?" |