นักท่องเที่ยวแห่จับจองพื้นที่ชมบั้งไฟพญานาค รถเริ่มติดขัด


เพิ่มเพื่อน    

บรรยากาศการท่องเที่ยวชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคที่จังหวัดหนองคาย ในช่วงบ่ายวันนี้ (13 ต.ค. 62)นักท่องเที่ยวได้หลั่งไหลเข้าพื้นที่ อ.โพนพิสัย ทำให้การจราจรบนถนนสายหนองคาย-รัตนวาปี รถยนต์คับคั่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องคอยอำนวยการจราจร ตามทางร่วมทางแยก ช่วงแรกจะเป็นการปล่อยรถมุ่งหน้าจากตัวเมืองหนองคายไปพื้นที่จุดชมบั้งไฟพญานาคเป็นหลัก

ขณะที่บริเวณลานเอนกประสงค์ หน้าวัดไทย ต.จุมพล อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ได้มีนักท่องเที่ยวปูเสื่อจับจองที่นั่งรอชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค ท่ามกลางอากาศร้อนจัด 32 องศาเซลเซียส แม้อากาศจะร้อนก็ไม่ย่อท้อ นั่งกางร่มกลางแดดเฝ้ารอจนถึงช่วงเย็น อีกทั้งยังมีการบวงสรวงบูชาพญานาค โดยมีดาราสาว เบลล่า ราณี มาร่วมรำบวงสรวงกับประชาชนชาวโพนพิสัยช่วงเย็น (17.00 น.) ด้วย ทำให้แฟนคลับมารอชมดาราเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว

สำหรับบั้งไฟพญานาค ในปี  2561 ที่ผ่านมา มีบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้น 2 อำเภอ คือ อ.โพนพิสัย จำนวน 96 ลูก และ อ.รัตนวาปี 783 ลูก รวม 880 ลูก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เดินทางเข้าพื้นที่ทั้งสองอำเภออย่างต่อเนื่องเพื่อหวังจะได้ชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคในค่ำวันนี้.


ดู "การเมืองในพรรคการเมือง" ท้องไส้ขย้อนกันแล้ว วันนี้ เปลี่ยนบรรยากาศ ไปดู "การเมืองในสาธารณสุข" กันบ้าง! เรื่องกลไกภายในของหมอกระทรวงสาธารณสุขนี่ เป็นที่กล่าวขานมายาวนานว่า 

"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ