ประชาธิปัตย์จัด 7 ขุนพล'จุติ'นำทีมนั่งกมธ.งบ63


เพิ่มเพื่อน    

15 ต.ค.62- ที่พรรคประชาธิปัตย์มีการประชุมส.ส.พรรคเพื่อพิจารณาประเด็นเพื่ออภิปรายร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 63  และคัดเลือกตัวบุคคลเป็นกรรมาธิการวิสามัญพิจารณางบประมาณรายจ่ายประจำปี2563 ในสัดส่วนของพรรค  โดยมีนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวน้าพรรคในฐานะประธานสส.พรรคทำหน้าที่ประธานการประชุม    

หลังหารือ นานร่วม 4 ชั่วโมง นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ในที่ประชุมมีส.ส.มีการพิจารณาตัวบุคคลเพื่อดำรงตำแหน่ง กรรมาธิการวิสามัญพิจารณางบประมาณปี 63 ในสัดส่วนของพรรคฯ จำนวน 5 คน และสัดส่วนของรัฐมนตรีในนามพรรคฯ จำนวน 2 คน ซึ่งที่ประชุมได้กำหนดตัวบุคคลแล้ว คือ นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู ส.ส.บัญชีรายชื่อ  พล.ต.อ.สุรินทร์ ปาลาเร่ ส.ส.สงขลา  นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช  นายภาณุ ศรีบุศยกาญจน์ ส.ส.สุราษฎร์ธานี  นายธารา ปิตุเตชะ ส.ส.ระยอง  
    
สำหรับสัดส่วนของรัฐมนตรีอีก 1 คน ยังไม่ได้ข้อยุติ โดยจะมีการหารืออีกครั้ง ในวันที่ 16 ตุลาคมนี้ คาดว่าสัดส่วนของรัฐมนตรีจะนำมาให้ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อของพรรคเพื่อได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

นายราเมศ กล่าวต่อว่า สำหรับการอภิปรายพรรคประชาธิปัตย์ได้เวลารวม 2 ชั่วโมง จึงจัดให้มีผู้อภิปรายหลัก 5 คน นำโดย นายกรณ์ จาติกวณิช  นายกนก วงศ์ตระหง่าน  นายเกียรติ สิทธิอมร นายพิสิฐ ลี้อาธรรม์  4 ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง พรรคยืนยันว่า การอภิปรายงบประมาณในครั้งนี้ จะดำเนินการอภิปรายอย่างสร้างสรรค์ พร้อมให้ข้อเสนอแนะและข้อมูล เพื่อให้การใช้งบประมาณ เกิดประโยชน์กับประชาชน และมีประสิทธิภาพมากที่สุด.


ประเทศไทยเนี่ย..... ถ้ามองแบบแยกส่วน "กลุ้มใจตายหะ" มันไปไม่รอด "พังแน่"! ต้องมองในความเป็นองค์รวมใต้จอกแหนผนึกคลุมหน้าจะเห็นผลึกระหว่างคนกับชาติเหนียวกว่ากาวตราช้าง

'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'