“ณัฏฐพล” แจง“ไกรเสริม” ลาออกไม่มีปัญหา ส่งรายชื่อ “เลขานุการ รมว.ศธ.” คนใหม่ให้ครม.พิจารณาแล้ว 


เพิ่มเพื่อน    


16ต.ค.62-นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวถึงกรณีที่นายไกรเสริม โตทับเที่ยง เลขานุการ รมว.ศธ.ยื่นหนังสือขอลาออกจากตำแหน่ง ว่า ตนทราบเรื่องดังกล่าวเมื่อประมาณปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา และยื่นหนังสือขอลาออกจากตำแหน่งเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งตนได้มีการพูดคุยกับนายไกรเสริม ถึงบทบาทความต้องการในการปฏิบัติงาน รวมถึงความถนัดด้วย ดังนั้นจึงไม่ได้มีปัญหาอะไร โดยสำหรับตนเองก็จะต้องคัดเลือกผู้ที่มีความเหมาะสมที่จะมาดำรงตำแหน่งเลขานุการ รมว.ศธ. คนใหม่ต่อไป ทั้งนี้ตนได้มีการส่งรายชื่อเลขานุการ รมว.ศธ.เสนอสำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (ครม.) เรียบร้อยแล้ว คาดว่าจะได้รับการพิจารณาพร้อมกับการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการ ระดับ 10 ของ ศธ. ในการประชุม ครม.วันที่ 22 ตุลาคมนี้

“ไม่ต้องกังวลเพราะเรื่องนี้ไม่เป็นปัญหาอยู่แล้ว รวมถึงไม่มีปัญหาทางการเมืองด้วย เพราะนายไกรเสริมเองก็ผู้สมัครสมาชิกผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ในเขตเดิมของผม ฉะนั้นจึงไม่มีเรื่องอะไรที่น่ากังวล”รมว.ศธ.กล่าว

 


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ