'บิ๊กตู่' ยิ้มแย้มเข้าสภาฯ ชี้แจงร่าง พรบ.งบปี 63 บอกสื่อทำใจร่มๆ


เพิ่มเพื่อน    

17 ต.ค.62 - ที่รัฐสภา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางถึงรัฐสภาเพื่อร่วมประชุม พิจารณาพระราชกำหนดโอนอัตรากำลังพลและงบประมาณบางส่วนของกองทัพบก กองทัพไทย กระทรวงกลาโหม ไปเป็นหน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ และการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจําปี 2563 โดยนายกรัฐมนตรีมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส โดยทันทีที่มาถึงนายกรัฐมนตรี กล่าวทักทายและพูดคุยกับนายปรีดา บุญเพลิง หัวหน้าพรรคและส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคครูไทยเพื่อประชาชน ที่กำลังรอขึ้นลิฟต์อยู่ โดยพูดคุยถึงการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ภาคอีสาน พร้อมสอบถามว่า ส.ส.มาประชุมกันครบแล้วหรือไม่ ทั้งนี้ตนรับฟังมาตลอดไม่ว่าจะโครงการขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าจะใช้เวลา 2 ชั่วโมงเต็ม ในการชี้แจงเลยหรือไม่ โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า "ยังไม่ทำอะไรเลยก็มาถามแล้ว ขอฉันทำงานก่อน ใจเย็นๆ สื่อทำใจร่มๆหน่อย ถามทุกวัน"

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันพรุ่งนี้(18 ต.ค.) ที่จะมีการอภิปรายร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจําปี 2563 เป็นวันที่ 2 ในช่วงเช้าเวลา 09.00 น. นายกรัฐมนตรี พร้อมภริยา คณะรัฐมนตรีและคู่สมรส จะร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาปรับภูมิทัศน์ทำความสะอาดศาสนสถาน ถวายพระราชกุศลและน้อมรำลึกเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่วัดโสมนัสราชวรวิหาร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร โดยจะเสร็จสิ้นภารกิจในเวลา 10.30 น. ก่อนที่จะเข้าร่วมการประชุมสภา


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ