'วีระ'ดูแล้ว'ธนาธร'เบิกความคดีถือหุ้นสื่อ บอกตรงๆไม่น่าเชื่อถือ!


   

21 ต.ค 62 - นายวีระ สมความคิด  เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต่อต้านคอร์รัปชัน โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ได้ดูการเผยแพร่ live สด ถ่ายทอดการให้ปากคำของจำเลยในคดีถูกกล่าวหาจาก กกต. ว่านายธนาธร มีความผิดกรณีถือหุ้นสื่อ บ.วี-ลัค เพิ่งรู้ว่าต่อไปนี้ศาลรัฐธรรมนูญ จะต้องถ่ายทอดสดการพิจารณาคดีเช่นนี้ต่อสาธารณะ เพราะได้วางหลักเกณฑ์ให้สามารถถ่ายทอดสดการพิจารณาคดีในศาลได้ เราคงจะได้เห็นจำเลยในคดีถือหุ้นสื่ออีกหลายคน หากไม่ให้ถ่ายทอดสดเช่นกรณีนายธนาธร ศาลรัฐธรรมนูญอาจถูกกล่าวหาว่ามีการเลือกปฏิบัติ และปฏิบัติหน้าที่อย่างไม่ยุติธรรม

ผมฟังการไต่สวนของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญบางท่านแล้ว ทำให้ผมเชื่อว่าท่านได้พิพากษานายธนาธรเสร็จเรียบร้อยแล้ว

และที่สำคัญ ได้ฟังคำตอบของนายธนาธรหลายคำตอบแล้ว บอกตรงๆ ไม่น่าเชื่อถือ ไม่มีน้ำหนักเพียงพอที่จะหักล้างคำกล่าวหา เชื่อว่านายธนาธรไม่ได้พูดความจริงทั้งหมด เมื่อนายธนาธรไม่กล้าหาญพอที่จะยอมรับความจริงได้ นายธนาธรก็ยังไม่สมควรจะได้รับความไว้วางใจจากประชาชนให้มาบริหารประเทศ นายธนาธรอ้างว่าเป็นอนาคตใหม่ทางการเมือง จึงควรมีความกล้าหาญทางจริยธรรมมากกว่านี้ น่าเสียดายนักการเมืองที่ควรจะเป็นความหวังใหม่ของสังคมไทย


ขยันดีนะ....ฝ่ายค้านชุดนี้ เคาะกะลากันรายวัน จะแก้รัฐธรรมนูญ จะอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล งานเต็มมือ!    เรื่องหาวิธีชำเรารัฐธรรมนูญพูดกันไปเยอะแล้ว มาที่เรื่องซักฟอกรัฐบาลดูบ้าง 

ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว
พี่น้องใต้เศร้าเราจะสุขหรือ?
จาก 'บางระจัน' ถึง 'ลำพะยา'
อ้อย 'ฤๅจะหวานเท่า' ไทย-จีน