'วีระ'ดูแล้ว'ธนาธร'เบิกความคดีถือหุ้นสื่อ บอกตรงๆไม่น่าเชื่อถือ!


เพิ่มเพื่อน    

21 ต.ค 62 - นายวีระ สมความคิด  เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต่อต้านคอร์รัปชัน โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ได้ดูการเผยแพร่ live สด ถ่ายทอดการให้ปากคำของจำเลยในคดีถูกกล่าวหาจาก กกต. ว่านายธนาธร มีความผิดกรณีถือหุ้นสื่อ บ.วี-ลัค เพิ่งรู้ว่าต่อไปนี้ศาลรัฐธรรมนูญ จะต้องถ่ายทอดสดการพิจารณาคดีเช่นนี้ต่อสาธารณะ เพราะได้วางหลักเกณฑ์ให้สามารถถ่ายทอดสดการพิจารณาคดีในศาลได้ เราคงจะได้เห็นจำเลยในคดีถือหุ้นสื่ออีกหลายคน หากไม่ให้ถ่ายทอดสดเช่นกรณีนายธนาธร ศาลรัฐธรรมนูญอาจถูกกล่าวหาว่ามีการเลือกปฏิบัติ และปฏิบัติหน้าที่อย่างไม่ยุติธรรม

ผมฟังการไต่สวนของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญบางท่านแล้ว ทำให้ผมเชื่อว่าท่านได้พิพากษานายธนาธรเสร็จเรียบร้อยแล้ว

และที่สำคัญ ได้ฟังคำตอบของนายธนาธรหลายคำตอบแล้ว บอกตรงๆ ไม่น่าเชื่อถือ ไม่มีน้ำหนักเพียงพอที่จะหักล้างคำกล่าวหา เชื่อว่านายธนาธรไม่ได้พูดความจริงทั้งหมด เมื่อนายธนาธรไม่กล้าหาญพอที่จะยอมรับความจริงได้ นายธนาธรก็ยังไม่สมควรจะได้รับความไว้วางใจจากประชาชนให้มาบริหารประเทศ นายธนาธรอ้างว่าเป็นอนาคตใหม่ทางการเมือง จึงควรมีความกล้าหาญทางจริยธรรมมากกว่านี้ น่าเสียดายนักการเมืองที่ควรจะเป็นความหวังใหม่ของสังคมไทย


ดู "การเมืองในพรรคการเมือง" ท้องไส้ขย้อนกันแล้ว วันนี้ เปลี่ยนบรรยากาศ ไปดู "การเมืองในสาธารณสุข" กันบ้าง! เรื่องกลไกภายในของหมอกระทรวงสาธารณสุขนี่ เป็นที่กล่าวขานมายาวนานว่า 

"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ