เอาล่ะสิ! 'ส.ส.ศรีนวล' อนาคตใหม่ย่องพบ 'อนุทิน'


   

แฟ้มภาพ

23 ต.ค 62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.40 น.วานนี้ น.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคอนาคตใหม่ เดินทางมายังทำเนียบรัฐบาล เพื่อเข้าพบนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข โดยนัดหมายมาพูดคุยถึงการจัดสรรงบประมาณให้กับโรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ภายหลังจากสภาผู้แทนราษฎรให้ความเห็นชอบวาระแรกของร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 การเดินทางมาครั้งนี้ได้เข้าประตูด้านหลังของตึกบัญชาการ มีเจ้าหน้าที่จากหน้าห้องนายอนุทิน นำไปพบและพยายามกันตัวน.ส.ศรีนวลไม่ให้พูดคุยกับสื่อมวลชน ทั้งนี้มีรายงานว่าน.ส.ศรีนวลได้เข้าพบนายอนุทินบ่อยครั้งทั้งที่กระทรวงสาธารณสุขด้วย

ภายหลังการเข้าพบประมาณ 30 นาที น.ส.ศรีนวลเปิดเผยว่า ได้นำผู้บริหารโรงพยาบาลจอมทอง จ.เชียงใหม่เข้าพบนายอนุทิน เพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณในการก่อสร้างที่พักเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจอมทอง ที่ถูกไฟไหม้ไปก่อนหน้านี้ ไม่มีเรื่องการเมืองแต่อย่างใด ถ้าไม่บริสุทธิ์ใจคงไม่กล้ามาที่นี่ และขออย่าหยิบยกมาเป็นประเด็นการเมือง เพราะกลัวว่าการทำงานช่วยเหลือประชาชนจะไม่คืบหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับน.ส.ศรีนวลถือเป็น 1 ในส.ส.พรรคอนาคตใหม่ที่โหวตสวนมติพรรคกรณีร่างพ.ร.ก.โอนอัตรากำลังพลและงบประมาณบางส่วนของกองทัพบก กองทัพไทย กระทรวงกลาโหม ไปเป็นของหน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ ซึ่งเป็นส่วนราชการในพระองค์พ.ศ.2562.


ขยันดีนะ....ฝ่ายค้านชุดนี้ เคาะกะลากันรายวัน จะแก้รัฐธรรมนูญ จะอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล งานเต็มมือ!    เรื่องหาวิธีชำเรารัฐธรรมนูญพูดกันไปเยอะแล้ว มาที่เรื่องซักฟอกรัฐบาลดูบ้าง 

ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว
พี่น้องใต้เศร้าเราจะสุขหรือ?
จาก 'บางระจัน' ถึง 'ลำพะยา'
อ้อย 'ฤๅจะหวานเท่า' ไทย-จีน