กกต.นครปฐมคาดรู้ผลก่อนเที่ยงคืน เตือนผู้สมัครอย่าทำผิดกม.เลือกตั้ง


   

23 ต.ค. 62 – ที่จ.นครปฐม  น.ส.บุญเรือน ไทยวัฒนธรรม ผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครปฐม กล่าวถึงความเรียบร้อยการเปิดหน่วยเลือกตั้งใหม่ ส.ส. แทนตำแหน่งที่ว่างลงในเขต 5 จังหวัดนครปฐม ว่า  หน่วยเลือกตั้งในเขต 5 นครปฐม ทั้งหมดจำนวน 193 หน่วย เปิดได้ครบทุกหน่วยแล้วโดยเป็นไปอย่างเรียบร้อย  ซึ่งผู้มีสิทธิเลือกตั้งสามารถมาใช้สิทธิเลือกตั้งได้จนถึงเวลา 17.00 น. โดยการเลือกตั้งใหม่แทนตำแหน่งที่ว่างลงครั้งนี้ คาดว่าจะมีผู้ใช้สิทธิมาใช้สิทธิไม่น้อยกว่าร้อยละ 70 ซึ่งตั้งเป้าไว้น้อยกว่าจำนวนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่มีผู้มาใช้สิทธิร้อยละ 76 เนื่องจากการเลือกตั้งใหม่ครั้งนี้ไม่มีการลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า สำหรับผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการนั้นคาดว่าจะสามารถเปิดเผยได้ภายในเวลา 24.00 น.  

อย่างไรก็ตาม ขอเตือนผู้ใช้สิทธิและผู้สมัครส.ส.ว่าวันนี้ (23 ต.ค.) จนถึงเวลา 24.00 น. ห้ามโฆษณาหาเสียง และสวมเสื้อที่มีโลโก้หรือสัญลักษณ์ของพรรครวมถึงหมายเลขของผู้สมัครเข้ามาในบริเวณพื้นที่ที่มีหน่วยเลือกตั้ง เพราะจะผิดกฎหมายเลือกตั้ง นอกจากนี้ก่อนถึงเวลา 18.00 น. ห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด

ผอ.กกต.จังหวัดนครปฐม กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ได้รับเรื่องร้องเรียนว่ามีการกระทำผิดกฏหมายเลือกตั้ง 5 เรื่องซึ่งอยู่ระหว่างการสืบสวนของพนักงานสืบสวนของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

สำหรับบรรยากาศการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งของผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งเขตห้านครปฐม โดยเฉพาะจุดที่อยู่ในโรงเรียนในร้อยตำรวจสามพรานเป็นไปอย่างคึกคักโดยมีนักเรียนในร้อยตำรวจที่มีชื่ออยู่ในเขตเลือกตั้งมาใช้สิทธิตั้งแต่ช่วงเช้า.


ขยันดีนะ....ฝ่ายค้านชุดนี้ เคาะกะลากันรายวัน จะแก้รัฐธรรมนูญ จะอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล งานเต็มมือ!    เรื่องหาวิธีชำเรารัฐธรรมนูญพูดกันไปเยอะแล้ว มาที่เรื่องซักฟอกรัฐบาลดูบ้าง 

ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว
พี่น้องใต้เศร้าเราจะสุขหรือ?
จาก 'บางระจัน' ถึง 'ลำพะยา'
อ้อย 'ฤๅจะหวานเท่า' ไทย-จีน