สาวกแม้วสะใจ'ส้มหวาน'แพ้เลือกตั้งซ่อมเละ!ให้บทเรียนเหยียบหัวนายกฯทักษิณ


เพิ่มเพื่อน    

24 ต.ค 62 - หลังผลการเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 5 จังหวัดนครปฐม มีความเคลื่อนไหวในสังคมออนไลน์จากฝ่ายที่สนับสนุนพรรคเพื่อไทย ที่น่าสนใจ ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก ปีใหม่ ปีใหม่  ซึ่งเป็นแฟนคลับตัวยงพรรคเพื่อไทยและนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี  ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นดังนี้

"คุณเผดิมชัย พรรคชาติไทยพัฒนาน่าจะชนะ พรรคอนาคตใหม่ (อย่างไม่เป็นทางการ) ประมาณ 9 พันคะแนน กกต บอกว่ามีปชช.มาลงคะแนนลดลง 1% จากครั้งที่แล้ว

ปัจจัยที่ทำให้คุณเผดิมชัยชนะ น่าจะมาจาก

1. พปชร ไม่ส่งชิง คะแนนคราวที่แล้ว 18,000 คะแนน บวกกับคะแนนเดิมของคุณเผดิมชัย 12,000 คะแนน ก็ได้ 3 หมื่นคะแนนแลัว

2. อ.ปิยบุตรแถลงเป็นเพราะเลือกตั้งวันพุธ ทำให้แฟนคลับของ อนค ซึ่งเป็นหนุ่มสาวโรงงานไม่ได้มาเลือกตั้ง (แต่คนหายไป 1% ประมาณ 2 พันคะแนน ขณะที่เผดิมชัยได้มากกว่า 9 พันคะแนน)

3. คุณวัน อยู่บำรุง ประกาศเชียร์

4. คุณธนาธรพาดพิงนายกทักษิณ

สองข้อหลังนี้ เราคงมองข้ามไม่ได้ว่าคะแนนของแฟนคลับเพื่อไทยอาจไหลกลับไปหาคุณเผดิมชัย ที่ก่อนหน้านี้เคยเป็น สส เพื่อไทยเขตนี้

โดยเฉพาะข้อ 4 ซึ่งน่าจะเป็น after shock จากแฟนคลับนายกทักษิณ ที่แม้การโหวตสวน พรก โอน 2 หน่วยงานทหาร ก็ไม่อาจตรึงคะแนนไว้ได้
..
ดูไลฟ์คุณศิโรฒน์วิเคราะห์ความพ่ายแพ้ของอนาคตใหม่ เห็นแฟนคลับพรรคส้ม เมนต์หลายคนเลยว่า "แพ้เพราะเงิน"

แพ้แล้วพาลแบบ ปชป เลยค่ะ ซึ่งถือเป็นการดูถูกรอบวงเลยนะคะ

ดูถูกประชาชน ดูถูกคุณเผดิมชัย ดูถูกอนาคตใหม่เองด้วย คราวก่อนคุณเผดิมชัยก็ลง แกแพ้, อนาคตใหม่ชนะ งั้นก็แปลว่าเพราะครั้งนั้นคุณเผดิมชัยไม่ใช้เงิน แต่อนาคตใหม่ใช้เงิน อย่างงั้นสิ ?

เทียบคะแนนจากคราวก่อน อนาคตใหม่ได้ 3.4หมื่นกว่าคะแนน ครั้งนี้ได้ 2.8 หมื่นกว่าคะแนน หายไป 6 พันกว่าคะแนนลดลงเกือบ 20% โดยคะแนนส่วนที่หายไปนี้ เท่ากับคะแนนที่คุณเผดิมชัยได้เพิ่มจากคะแนนเดิมของตน + คะแนน พปชร แล้ว ตัวเลขเดียวกันเป๊ะ !!

มีสมมุติฐานเดียวเท่านั้น คะแนนแฟนคลับเพื่อไทยไหลไปให้คุณเผดิมชัยที่เป็น สส เก่าของเพื่อไทย

คนมาลงคะแนนน้อยกว่าครั้งที่แล้วแค่ 1% หรือ 2000 กว่าคนก็ไม่มีผลมาก ดังนั้นเลือกตั้งวันพุธจึงไม่ใช่ประเด็นใหญ่

แต่! มันเป็นบทพิสูจน์ :-

1. ที่แฟนคลับอนาคตใหม่ เถียงคอเป็นเอ็นมาโดยตลอดว่า ชัยชนะครั้งแรกมาจากกระแสนิยมของตนเองแรงส์จริง ไม่อิงใครนั้น #ไม่เป็นความจริง

2. คะแนนครั้งที่แล้วมาจาก ทษช ชัดเจน อย่างปฏิเสธไม่ได้ เพราะตัวเลขมันบอกชัดว่า 30 เขตที่ชนะ มาจากเขต ทษช 22 เขต ผลเลือกตั้งวันนี้มันยิ่งตอกย้ำว่าตัวเลขไม่โกหกใคร

3. จากข้อ2 เมื่อเหยียบหัวนายกทักษิณต่อหน้าศาล แฟนคลับเพื่อไทยก็พร้อมจะให้บทเรียน

เมื่อชัดเจนเป็นเช่นนี้, เช่นนั้น! จะทำการใดเห็นหัวเพื่อนข้างบ้านบ้างก็จะน่ารักนะคะ รวมทั้งไอ้จำพวกที่ชอบว่าคนอื่นไว้ทั้งหลาย เช่น เอาคนเก่าลง เอาญาติมิตรลง ใช้เส้นใช้สายอะไรพวกนี้ ทีหลังตำหนิใครไว้ก็อย่าทำซะเอง

คุณเบอร์6 นี่ก็เป็นสามีคุณ สส ที่ป่วยมิใช่เหรอคะ ญาติสนิทไหมล่ะ?

เสียง สส ฝ่ายค้านที่หายไป 1 ก็ไม่เป็นไร ไปเอาคืนจากพรรคเพื่อไทยในการเลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร สมุทรปราการ และ ของแก่นก็ได้

สส ปาร์ตี้ลิสต์ครั้งนี้ไม่กระทบ เพราะไม่ใช่ความผิด สส จึงไม่ต้องคำนวณใหม่.


ก็พลอยปีติยินดีไปด้วย......กับพี่น้องชาวใต้ "นราธิวาส-ปัตตานี-ยะลา-สงขลา" ที่มีโอกาสได้รับเสด็จ"สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี" พระผู้ซึ่งเป็นแก้วตา-ดวงใจของมวลพสกนิกรไทยทั้งมวล

ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'