'เสี่ยหนู'เริงร่าได้ฤกษ์เซ็นสัญญารถไฟความเร็วสูงเชื่อม3สนามบินมั่นใจไม่เกิน2ปีตอกเสาเข็มได้


เพิ่มเพื่อน    

 

 24ต.ค.62-เมื่อเวลา 09.15 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข กล่าวถึงพิธีลงนามสัญญาร่วมทุนโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน (ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ-อู่ตะเภา) และบันทึกความเข้าใจเพื่อสนับสนุนโครงการฯ ในช่วงบ่ายของวันเดียวกันนี้ (24ต.ค.) ว่า หลังจากลงนามแล้ว ทุกอย่างจะเป็นไปตามกระบวนการ ดังนั้น กว่าจะตอกเข็มได้คงอีกนาน หลังจากนี้การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) จะต้องไปจ้างที่ปรึกษาโครงการฯ โดยยังมีหลายขั้นตอน เช่น การออกแบบการก่อสร้างสั่งซื้อรถไฟ การดำเนินการย้ายสาธารณูปโภคที่เป็นสิ่งกีดขวางเส้นทางการก่อสร้าง
"ซึ่งทุกฝ่ายมีหน้าที่ต้องทำตามสัญญา และเป็นไปตามกำหนดเวลา คาดต้องใช้เวลาในการรื้อย้ายสิ่งกีดขวาง หรือกว่าจะส่งมอบพื้นที่ได้ร้อยละ 100 คงใช้เวลาเกือบ 2 ปี ส่วนตัวเชื่อว่าไม่น่ามีปัญหาในเรื่องของการทำงาน อย่างไรก็ตาม จะต้องมุ่งหวังให้งานสำเร็จ ไม่ใช่มัวแต่ดูที่ข้อได้เปรียบ เสียเปรียบของสัญญา เพราะงานก่อสร้างจะต้องเป็นวิศวกรที่ดำเนินการ ไม่ใช่ดำเนินการโดยนักกฎหมาย"
นายอนุทิน กล่าวถึงกรณีการทุบเสาตอม่อโฮปเวลล์ เพื่อเปิดพื้นที่ก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบินนั้น ว่า เรื่องนี้เกิดก่อนที่พวกตนเข้ามาทำงาน แต่ก็ยึดว่าอะไรที่รักษาประโยชน์ของบ้านเมืองได้ เราจะทำงานเต็มที่ ส่วนรายละเอียดเรื่องสัญญาต่างๆ นั้นเป็นหน้าที่ของกระทรวงคมนาคม ที่จะต้องหารือและปรึกษากับสำนักอัยการสูงสุด สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา เพื่อดูในเรื่องการจ่ายค่าชดเชย หรือค่าโง่ที่สื่อชอบใช้เรียก


เมื่อวาน เปิดเฟซ....... เห็นภาพที่คุณ Aks Imaginate โพสต์ไว้ ชอบใจมาก เป็นภาพหนังสือพิมพ์ตั้งๆ จำนวนมาก ไม่ได้แกะเชือกมัด โรงพิมพ์ส่งมาสภาพไหน ก็ยังคงอยู่ในสภาพนั้น ไม่ได้ขายเลย

ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'