ไม่จบ!'เสรีพิศุทธ์'ปธ.กมธ.ปราบโกง เตรียมเชิญ'บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม'แจงกรณีถวายสัตย์ฯ


   

24 ต.ค 62 - พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ(กมธ.) ป้องกันและปราบปรามการทุจริต และประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรีชุดนี้ถวายสัตย์ปฏิญาณตนไม่ครบถ้วนตามรัฐธรรมนูญมาตรา 161  ว่า การที่คณะรัฐมนตรีเสนอร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ให้สภาผู้แทนราษฎรพิจารณานั้นเป็นการกระทำที่ชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ โดยที่ประชุมมีมติให้บรรจุเป็นวาระการประชุมกมธ.ในวันที่ 30 ตุลาคมนี้ 

"จะเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรี มาให้ข้อเท็จจริงกับ กมธ.ว่า ถวายสัตย์ฯ ถูกต้องหรือไม่ และการเข้าปฏิบัติหน้าที่ในฐานะนายกรัฐมนตรีหรือรัฐมนตรีได้หรือไม่ รวมถึงการเสนอร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี งบประมาณ 2563 ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่" พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว.


อู่ฮั่น เจียโหยว! อู่ฮั่น สู้..สู้! ครับ...ให้กำลังใจพี่น้องจีนที่อู่ฮั่นแล้ว ก็ต้องให้กำลังใจทีมไทย "หน่วยปฏิบัติการเด็ดชีพโคโรนาสายพันธุ์ใหม่" ของเราด้วย ประกอบด้วย

ผู้พิพากษา 'พิพากษา' รัฐบาล
การตั้งรับ 'ไวรัส' ของรัฐบาล
สัญญาณ 'ล้างบาง' ตำรวจ
ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'