ไม่จบ!'เสรีพิศุทธ์'ปธ.กมธ.ปราบโกง เตรียมเชิญ'บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม'แจงกรณีถวายสัตย์ฯ


เพิ่มเพื่อน    

24 ต.ค 62 - พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ(กมธ.) ป้องกันและปราบปรามการทุจริต และประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรีชุดนี้ถวายสัตย์ปฏิญาณตนไม่ครบถ้วนตามรัฐธรรมนูญมาตรา 161  ว่า การที่คณะรัฐมนตรีเสนอร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ให้สภาผู้แทนราษฎรพิจารณานั้นเป็นการกระทำที่ชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ โดยที่ประชุมมีมติให้บรรจุเป็นวาระการประชุมกมธ.ในวันที่ 30 ตุลาคมนี้ 

"จะเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรี มาให้ข้อเท็จจริงกับ กมธ.ว่า ถวายสัตย์ฯ ถูกต้องหรือไม่ และการเข้าปฏิบัติหน้าที่ในฐานะนายกรัฐมนตรีหรือรัฐมนตรีได้หรือไม่ รวมถึงการเสนอร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี งบประมาณ 2563 ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่" พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว.


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก