'ไก่'ชี้เศรษฐกิจไทยโคม่า!หลังสหรัฐตัดจีเอสพีสินค้า จิก'บิ๊กตู่'ถ้าไม่มีปัญญาแก้ก็ลาออกไป


เพิ่มเพื่อน    

26 ต.ค 62 - นายวัฒนา เมืองสุข สมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า "ข่าวที่สหรัฐประกาศตัดจีเอสพีสินค้าไทยรวม 573 รายการ ครอบคลุมทั้งของกินและของใช้ตั้งแต่อาหารทะเลจนถึงอุปกรณ์เครื่องใช้และเครื่องประดับคิดเป็นมูลค่าเกือบ 40,000 ล้านบาท ยิ่งทำให้สถานการณ์ทางเศรษฐกิจของไทยโดยเฉพาะการส่งออกที่อยู่ในอาการโคม่าอยู่แล้วกลายเป็นหมดหวังที่จะฟื้นตัว

ท่ามกลางความขัดแย้งของสองมหาอำนาจ ไทยต้องระมัดระวังท่าทีและบทบาทที่จะส่งผลทางการเมือง พึงระลึกว่าเราไม่ควรเข้าไปอยู่ตรงกลางในระหว่างที่เสือสองตัวกำลังสู้กัน การแสดงท่าทีเลือกข้างหรือเอียงไปทางใดทางหนึ่งได้ส่งผลเสียหายต่อประเทศแล้ว จากนี้ไปคนไทยจะเผชิญความยากลำบากมากขึ้นจากความไร้สติปัญญาของรัฐบาล

ทางรอดเดียวที่เหลืออยู่คือรัฐบาลต้องกระตุ้นให้เกิดการบริโภคภายในอันเป็นเครื่องยนต์ทางเศรษฐกิจตัวเดียวที่เหลือที่ยังสามารถกระตุ้นได้ หัวใจสำคัญคือต้องทำให้คนไทยส่วนใหญ่โดยเฉพาะคนยากจนเกิดกำลังซื้อซึ่งทำได้สองแบบคือแจกเงินแบบที่กำลังทำอยู่หรือลงทุนเพื่อให้คนเห็นอนาคตหรือการแจกโอกาสเพื่อให้ประชาชนเอาไปต่อยอดให้เกิดการผลิตอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน ถ้าไม่มีปัญญาจะทำอะไรมากไปกว่าการแจกเงินก็ลาออกไป ประเทศไม่ใช่ที่ฝึกงานของทหารเกษียณครับ"


"เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์-อานนท์" วันนี้คึกเขาน่าจะรู้...คึกวันนี้ แต่คุกพรุ่งนี้!เพราะเขาไม่ใช่เด็กแล้ว เป็นทนาย เป็นนักศึกษาปริญญาตรี-โท ยกเว้นนายไมค์ ศึกษาขยะศาสตร์ ในมหา'ลัยชีวิตจริง 

ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!