'สส.ศรีนวล' เปิดใจโหวตสวนมติอนาคตใหม่ 'เมื่อเรียกร้องประชาธิปไตยต้องสามารถทำงานร่วมกันทุกฝ่าย'


เพิ่มเพื่อน    

1 พ.ย 62 -  น.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคอนาคตใหม่ ให้สัมภาษณ์หลังเข้าชี้แจงต่อกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ เพื่อสอบสวนเกี่ยวกับส.ส.โหวตสวนมติพรรค ในพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) โอนอัตรากำลังพลและงบประมาณบางส่วนของกองทัพบก กองทัพไทย กระทรวงกลาโหม ไปเป็นของหน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ ซึ่งเป็นส่วนราชการในพระองค์ พ.ศ.2562 ตามที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) เป็นผู้เสนอ

น.ส.ศรีนวล เปิดเผยว่า ได้เข้าชี้แจงต่อพรรคเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้แจ้งเหตุผลของการงดออกเสียงต่อร่าง พ.ร.ก. โอนอัตรากำลังพลฯ ไปว่า หากออกเสียงเห็นด้วยก็จะเป็นการเกรงใจมติพรรค แต่หากโหวตไม่เห็นด้วยก็จะเป็นประเด็นเรื่องการจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ตนจึงเลือกการงดออกเสียง เพราะไม่สามารถออกเสียงมติตามพรรคได้ เพราะการโอนย้ายกำลังพลฯ นั้น เป็นการทำไปเพื่อดูแลความปลอดภัยของพระมหากษัติรย์ เราขัดไม่ได้ เพราะเราเป็นคนไทย ซึ่งตนก็ไม่ได้รู้สึกกลัวอะไร มันเป็นสิทธิ์ของเรา เมื่อชี้แจงไปแบบนี้ทางพรรคก็ยังไม่ให้ความเห็น เพียงแค่รับฟังตนเท่านั้น

“เมื่อทุกคนเรียกร้องประชาธิปไตยกัน จึงต้องสามารถทำงานร่วมกันทุกฝ่าย ทั้งฝ่ายรัฐบาล และฝ่ายค้าน เราสามารถจะเข้าใครก็ได้ เพื่อประโยชน์ของประชาชน เราก็ชี้แจงไปแบบนี้” น.ส.ศรีนวล กล่าว

เมื่อถามว่าส.ส.ในพรรคมีปฏิกิริยาต่อตัวเองอย่างไร น.ส.ศรีนวล กล่าวว่า เพื่อนส.ส. หลายคนก็เฉยๆ ตามมารยาทของคนไทย บางคนก็มาคุย แต่ตนก็ยืนยันว่าจะทำงานเป็นหลักเพื่อประโยชน์ของประชาชนอย่างไม่มีอะไรแอบแฝง

“คนในพื้นที่ ตอนแรกก็เข้าใจผิด เพราะในโลกโซเชียลก็มีการพูดถึงเรื่องงูเห่าสีส้มพรรคอนาคตใหม่รับเงิน 10 ล้าน 40 ล้าน 50 ล้าน รวมกันแล้วก็ 100 ล้าน ถ้ามันได้จริงๆ แม่จะขอลาออกเลย แต่มันไม่มีไง ลองคิดดูว่า คะแนน 374 เสียง แล้วเขาจะเอาเป็นสิบๆ ล้านเพื่อแลกกับการงดออกเสียง 1 เสียงทำไม และยืนยันว่าไม่เคยมีพรรคนั้นมาซื้อพรรคนี้มาขอซื้อให้ย้ายฝั่ง และในหัวยังไม่เคยคิดถึงเรื่องนี้ด้วย ตลอดมาทุกวันอังคารที่ประชุมพรรค ไม่เคยขาดเลยแม้แต่ครั้งเดียว ประชุมสภาฯ ก็ไม่เคยลา เพราะตั้งใจทำงานให้ประชาชน” น.ส.ศรีนวล กล่าว

ส่วนกระแสข่าวเรื่องที่พบนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ที่ทำเนียบรัฐบาลนั้น น.ส.ศรีนวล กล่าวว่า วันนั้นตนเพียงนำหนังสือของโรงพยาบาลแม่วาง ที่ทำเรื่องขอใช้พื้นที่ของโรงเรียนบ้านใหม่ปางเติมที่ถูกยุบไปไปให้นายอนุทิน ตนมีหน้าที่เพียงนำหนังสือไปส่งเท่านั้น คือหลังจากส่งหนังสือที่กระทรวงสาธารณสุขเสร็จก็โทรไปหานายอนุทิน ซึ่งท่านบอกว่าอยู่ที่ทำเนียบ ตนจึงต้องนำหนังสือไปส่งที่ทำเนียบ ตอนนั้นหาท่านไม่เจอจึงโทรหาอีกรอบ ท่านจึงให้เจ้าหน้าที่ลงมารับ ตนจึงเดินตามไป แต่ข่าวกลับออกมาบอกว่าเราไปหลบไปซ่อน ขอร้องว่าอยากให้ทำข่าวกันตามความจริงอย่างใส่ร้ายป้ายสีกันแบบนี้.


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก