ศาลอุทธรณ์ภาค 4 ขอนแก่น ยืนตามศาลชั้นต้น จำคุก'หมอเปรม'ฐานแก้ผ้านักข่าว 2 เดือน ไม่รอลงอาญา


   

5 พ.ย.62-   ศาลจังหวัดพล ได้นัดอ่านคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ ภาค 4 คดี เลขที่ อ.1519/60 ในข้อหาอนาจารและความผิดต่อเสรีภาพ ระหว่างพนักงานอัยการจังหวัดพล ในฐานะฝ่ายโจทก์ กับนพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น และ ว่าที่ ร.ต.บัวทอง โลขันธ์ อดีต เลขานุการนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ ในฐานะจำเลย  รวมถึง นายก่อสิทธิ์ กองโฉม ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ประจำศูนย์ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในฐานะโจทก์ร่วม 

ทำให้วันนี้ทั้งฝ่ายโจทก์และจำเลย ต้องเดินทางมารายงานตัวต่อศาลเพื่อรับฟังคำพิพากษา ท่ามกลางความสนใจจากสื่อมวลชน รวมไปถึงผู้ที่ติดตามความเคลื่อนไหวในคดีดังกล่าวมาร่วมรับฟังจำนวนมาก โดยที่ศาลจังหวัดพลได้กำหนดพื้นที่ให้สื่อมวลชนทำการบันทึกภาพได้เฉพาะบริเวณด้านหน้าศาลเท่านั้น และห้ามไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อเข้าไปภายในพื้นที่เด็ดขาด

ศาลจังหวัดพลได้ใช้เวลาในการอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ประมาณ 30 นาที ก่อนมีคำสั่งให้ นพ.เปรมศักดิ์ และ ว่าที่ ร.ต.บัวทอง จำคุกคนละ 2 เดือน โดยไม่รอลงอาญา โดยเห็นว่า  คำตัดสินของศาลชั้นต้นชอบแล้ว การที่จำเลยมากลับคำให้การรับสารภาพ ในตอนหลังไม่เกิดประโยชน์ต่อการพิจารณาคดีของศาลแต่อย่างใด ซึ่งทันทีที่ศาลได้อ่านคำพิพากษาแล้วเสร็จ ตำรวจศาลได้ควบคุมตัวจำเลยทั้ง 2 ไว้ในการควบคุมทันที  โดยที่ทนายความของจำเลยนั้น ได้ทำเรื่องขอประกันตัวในชั้นฏีกา ซึ่งต้องรอการพิจารณาอนุมัติจากศาลฎีกาอีกครั้ง.
 


ขยันดีนะ....ฝ่ายค้านชุดนี้ เคาะกะลากันรายวัน จะแก้รัฐธรรมนูญ จะอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล งานเต็มมือ!    เรื่องหาวิธีชำเรารัฐธรรมนูญพูดกันไปเยอะแล้ว มาที่เรื่องซักฟอกรัฐบาลดูบ้าง 

ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว
พี่น้องใต้เศร้าเราจะสุขหรือ?
จาก 'บางระจัน' ถึง 'ลำพะยา'
อ้อย 'ฤๅจะหวานเท่า' ไทย-จีน