'เฮียแผน' ซวยแล้ว 'หมวดจรูญ' จ่อแจ้งดำเนินคดีข้อหาแจ้งความเท็จ


   

ร.ต.ท จรูญ  วิมูล

14 มี.ค. 61 - จ.กาญจนบุรี  ที่บ้านพัก ร.ต.ท จรูญ  วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจ  เผยกับผู่สื่อข่าวว่าวันนี้ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ว่า วันนี้หลังจากพบเจ้าหน้าที่กอบปราบแล้วจะแจ้งความดำเนินคดีต่อนายฐนุกร เหลืองใหม่เอี่ยม หรือ นายแผน ซึ่งเป็นพยานให้กับ นายปรีชา ใคร่ครวญ ในข้อหาแจ้งความเท็จ

ร.ต.ท.จรูญ กล่าวถึงกรณีที่นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ หรือ "ทนายตั้ม" โพสต์เฟซบุ๊กว่า นายแผนนั้นเคยเดินทางมาที่บ้านของตนนั้น เป็นเรื่องจริง ซึ่งนายแผนได้เดินทางมาที่บ้านตั้งแต่ช่วงต้นเดือนธันวาคม 2560 ซึ่งขณะนั้นนายแผนขับรถยนต์ มากับเจ้าหน้าที่ธนาคาร เพื่อมาให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องทนายความ 

"ครั้งแรกผมไม่มีและไม่รู้จักกับทนายความ ซึ่งเจ้าหน้าที่ธนาคาร บอกว่านายแผนรู้จักกับทนายความเยอะ จึงจะให้นายแผนเป็นคนหาทนายความให้ ซึ่งวันที่ปรึกษากันตัวนายแผนก็ได้เข้าไปนั่งคุยกันภายในบ้านด้วย"

หมวดจรูญ กล่าวต่อไปว่าหลังจากที่นายแผนออกข่าวครั้งแรก สื่อมวลชนได้เบลอใบหน้า จึงจำไม่ได้ว่าเป็นใคร แต่เมื่อนายแผน ไปร้องขอความเป็นธรรมที่ คสช.เมื่อวานนี้ สื่อไม่ได้เบลอหน้า เมื่อดูข่าวจึงรู้ว่านายแผนนั้นคือใคร และครั้งแรกนายธนาคารเองก็แนะนำให้เราไปหาทนายษิทรา แต่ยังติดต่อไม่ได้ ก็เลยจะให้นายแผนเป็นผู้ติดต่อทนายให้ แต่พอมาถึงวันรุ่งขึ้นทนายษิทรา ได้โทรติดต่อกลับมา เราจึงโทรไปบอกเจ้าหน้าที่ธนาคารว่าไม่ต้องแล้ว เพราะทนายษิทรา โทรติดต่อกลับมาแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า การที่นายแผน มาให้การแบบนี้ เป็นเพราะสาเหตุอะไร หมวดจรูญ ตอบว่าไม่ทราบเหมือนกัน ให้สื่อคิดเอาเองดีกว่า และไม่รู้จักกับนายแผน เป็นการส่วนตัว แต่ที่เขามาเพราะเขาเป็นคนขับรถให้เจ้าหน้าที่ธนาคาร ซึ่งในวันดังกล่าวก็ได้มีการคุยกับนายแผนบ้าง แต่ส่วนใหญ่ก็จะคุยแต่เรื่องทนายความ แต่สุดท้ายก็มาได้ทนายษิทรา เป็นทนายคนที่สอง สำหรับทนายคนแรกนั้นลูกสาวหามาให้ เพราะทนายเป็นเพื่อนกันกับลูกสาว ซึ่งทนายที่เป็นเพื่อนของลูกสาวก็มาทำหน้าที่ได้ไม่นานนัก.


"ตัวอะไรเอ่ย........... หางอยู่ไทย หัวไปส่ายอยู่นอกประเทศ?" ไม่ใช่หัวเดียวนะ แต่ "ทีเดียว ๒ หัว" เลย

ถอดรหัสเลือกตั้ง "ต้นปี ๖๒"
'ใครหัวหน้า' สำคัญกว่าถูกดูด    
แอมเนสตี้ที่ 'สังคมไม่ต้องการ'
อีกก้าวของ 'นายกฯ เผด็จการ'
คสช.คือกบฏแผ่นดิน?
ยุทธศาสตร์ชาติกับทิศทางโจร