ฝนถล่มเมืองคอน! น้ำท่วมหลายจุดในเขตเทศบาลกระทบงานลอยกระทง


   

7 พ.ย.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากพายุฝนตกหนักในเขตตัวเมืองนครศรีธรรมราช ตั้งแต่คืนวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมาทำให้เกิดน้ำท่วมถนนตรอกซอกซอยในเขตเทศบาลนคร นครศรีธรรมราช จนการสัญจรไปมาไม่สะดวก และน้ำยังระบายไม่ทันเอ่อท่วมสนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งกำลังจัดงานประเพณีลอยกระทง จนพื้นที่ค้าขายเจิ่งนองไปด้วยน้ำ แต่หลังจากฝนหยุดตกสถานการณ์ก็กลับเข้าสู่ภาวะปกติภายใน 1-2 ชม.

อย่างไรก็ตามในวันที่ 6 พ.ย.ต่อเนื่องวันที่ 7 พ.ย. ฝนยังตกกระหน่ำหนักลงมาเป็นช่วงๆ และในช่วงที่ตกหนักต่อเนื่องเกิน 1 ชม.จะทำให้น้ำระบายไม่ทันเอ่อท่วมซ้ำในที่ลุ่มต่ำ เช่น ถนนบ่ออ่าง ถนนประตูขาว ถนนมุมป้อม ถนนราชดำเนิน หน้าศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช และถนนกะโรม ทั้งขาเข้า และขาออกเมือง ช่วงบริเวณหน้าสำนักงานแขวงการทางนครศรีธรรมราชระยะทางยาวกว่า 500 เมตร ระดับน้ำท่วมขังบนผิวถนนสูง 10 – 30 เซนติเมตร ทำให้รถที่สัญจรผ่านค่อนข้างลำบาก ในขณะที่พื้นที่จัดงานลอยกระทงสนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช น้ำระบายไม่ทันเอ่อท่วมรอบ 2 สร้างความชุลมุนวุ่นวายให้กบพ่อค้าแม่ค้าเป็นอย่างมาก

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลนครนครศรีธรรมราช เข้าอำนวยความสะดวกจราจร ในขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายห้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยของเทศบาลฯ ได้ระดมกำลังออกตรวจสอบและรื้อสิ่งปฏิกูลที่ไหลไปติดอยู่ที่ท่อระบายน้ำตามจุดต่างๆ เพื่อให้น้ำไหลระบายได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเมื่อฝนหยุดตกหรือตกไม่รุนแรงสถานการณ์น้ำท่วมขังบริเวณสนามหน้าเมืองและในจุดต่างๆภายในเขตเทศบาลนคร นครศรีธรรมราชได้กลับสู่ภาวะปกติภายใน 1-2 ชม. แต่หากฝนตกหนักซ้ำลงมาน้ำระบายไม่ทันก็จะเอ่อท่วมอย่างทันที

ส่วนในพื้นที่รอบนอกสถานการณ์น้ำท่วมเริ่มส่งผลกระทบกับประชาชน เนื่องจากระดับน้ำในแม่น้ำลำคลองทุกแห่งเพิ่มสูงขึ้น จนบางแห่งเอ่อล้นตลิ่งไหลบ่าท่วมพื้นที่การเกษตรและถนนในหมู่บ้าน ทางจังหวัดนครศรีธรรมราชธรรมราชได้ให้เจ้าหน้าที่คอยเฝ้าระวังติดตามประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยาและแจ้งเตือนภัยให้ประชาชนทราบสถานการณ์อย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม.และหากสถานการณ์รุนแรงให้ระดมกำลังอพยพประชาชนในพื้นที่เสี่ยงทันที


ขยันดีนะ....ฝ่ายค้านชุดนี้ เคาะกะลากันรายวัน จะแก้รัฐธรรมนูญ จะอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล งานเต็มมือ!    เรื่องหาวิธีชำเรารัฐธรรมนูญพูดกันไปเยอะแล้ว มาที่เรื่องซักฟอกรัฐบาลดูบ้าง 

ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว
พี่น้องใต้เศร้าเราจะสุขหรือ?
จาก 'บางระจัน' ถึง 'ลำพะยา'
อ้อย 'ฤๅจะหวานเท่า' ไทย-จีน