'เสริมสุข' ดีดปาก 'ช่อ' คดีการเมือง!


   

9 พ.ย 62 - นายเสริมสุข กษิติประดิษฐ์  หรือ “เป๊ปซี่” ผู้สื่อข่าวชื่อดังโพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า "คดีอะไรที่ช่อว่าเป็นคดีการเมือง..ทุกคดีเป็นเรื่องที่มาจากการกระทำของคนในพรรคทั้งน้านนน

คดีโอนหุ้นสื่อ Vlux media ที่ศาลรธน.จะมีคำวินิจฉัยในวันที่ 20พ.ยนี้ เป็นเรื่องการโอนหุ้นของหน.พรรค ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ซึ่งอ้างว่าโอนหุ้นก่อนสมัครส.ส.บัญชีรายชื่อต้นเดือนก.พ. ขณะที่หลักฐานทางราชการระบุว่าโอนหุ้นในเดือนมีนาคม หลังการสมัคร หากศาลรธน.เห็นตามคำร้องของกกต. ธนาธรจะขาดคุณสมบัติในการสมัครส.ส. และอาจถูกพิจารณาถอนสิทธิ์ทางการเมือง ตามมาด้วยคดีอาญาปลอมแปลงเอกสารหากมีหลักฐานชัดเจน..
งานนี้มีแจ่มจันทร์แน่นวล คดีนี้ไม่เกี่ยวกับการยุบพรรค

อีกคดีที่จะนำไปสู่การยุบพรรค คือคดีล้มล้างการปกครอง ที่ดร.ณฐพร โตประยูร เป็นผู้ร้องศาลรธน. เห็นว่าแกนนำพรรค มีพฤติกรรมเข้าข่ายยุบพรรคผิดม.92(2) ..มีการกระทำอันอาจเป็นปฎิปักษ์ต่อการปกครองในระบอบปชต.อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข....ศาลรธน.มีมติ 5ต่อ 4 รับคำร้อง รอศาลรธน.เคาะวันอ่านคำพิพากษา เคาะอ่านวันไหน เตรียมน้ำมะพร้าวรอหน้าเตาเผาได้เลย..

พฤติการณ์หลากหลายจาบจ้วงสถาบันสูงสุดของนางช่อ และคำประกาศผลักดันแนวคิดการปฎิวัติ2475 ของแกนนำ เตรียมให้เสี่ยวเอ้อของไทยซัมมิทเก็บฉากได้เลย"


วันนี้...จันทร์ที่ ๒๐ มกรา ๖๓ ผมว่า......คนฉีกปฏิทินไปรอพรุ่งนี้ "อังคารที่ ๒๑ มกรา" กันหมดแล้ว เพราะตอนเวลา ๑๑.๓๐ น.ศาลรัฐธรรมนูญ จะอ่านคำวินิจฉัยคำร้องที่ "นายณฐพร โตประยูร" ร้องให้ยุบพรรคอนาคตใหม่

ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'
ประเดิมศกด้วย"ศึก ๒ สวน"