“หมอระวี” ตามติดจ่อยื่นหนังสือ “บิ๊กตู่”ลงดาบบอร์ด ปณท.หลังพบทุจริต


เพิ่มเพื่อน    


เมื่อวันที่ 10 พ.ย. นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคพลังธรรมใหม่ได้ออกมาเรียกร้องให้มีการตรวจสอบกรณีที่สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจไปรษณีย์ไทย ที่ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลความผิดปกติที่ส่อจะมีการทุจริตในการใช้งบประมาณของไปรษณีย์ไทย โดยได้มีการยื่นหนังสือต่อนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมไปแล้วว่า เรื่องดังกล่าวตนได้พยายามติดตามความคืบหน้ามาโดยตลอด ซึ่งพรรคพลังธรรมใหม่ไม่มีพฤติกรรมรับเรื่องการทุจริตมาแล้วจะเงียบเฉย เพราะตนประกาศชัดเจนว่า พรรคพลังธรรมใหม่รับไม่ได้กับการทุจริต คอร์รัปชั่น ซึ่งการทุจริตในบริษัทไปรษณีย์ไทย มีข้อมูลและหลักฐานชัดเจน

เมื่อถามถึงขั้นตอนความคืบหน้าในการตรวจสอบไปถึงไหนแล้ว นพ.ระวี กล่าวว่า ได้มีการยื่นหนังสือต่อนายพุทธิพงษ์ไปถึง 3 ครั้งแล้ว ซึ่งก็ผ่านไปกว่า 3 เดือน ตนก็ยังรอติดตามการทำหน้าที่ของนายพุทธิพงษ์ ว่าจะดำเนินการไปในรูปแบบใด แต่จากการติดตามก็พบว่า ยังไม่พบความคืบหน้าที่เป็นรูปธรรม โดยยังไม่มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนผู้บริหารบริษัทไปรษณีย์ไทย มีแต่การตั้งกรรมการสอบเฉพาะปลาซิวปลาสร้อย เพื่อจะหาแพะรับบาป ไม่มั่นใจว่า นายพุทธิพงษ์ติดขัดในด้านใดหรือไม่ หากต้องการข้อมูลใดเพิ่มเติมก็สามารถให้เจ้าหน้าที่ติดต่อมาที่ตนได้ ตนพร้อมที่จะให้ความร่วมมือเรื่องนี้อย่างเต็มที่

เมื่อถามต่อว่า หากยังไม่มีการคืบหน้าใดๆจะดำเนินการอย่างไรต่อ  นพ.ระวี กล่าวว่า คงไม่สามารถปล่อยให้การทุจริตที่มีข้อมูลชัดเจนแบบนี้เงียบหายไปได้ คนที่มีพฤติกรรมเช่นนี้ต้องถูกลงโทษตามขั้นตอนของกฎหมาย ทั้งนี้ทางพรรคกำลังพิจารณาที่จะขอยื่นปรึกษาหารือในที่ประชุมสภาฯในวันพุธที่จะถึง และจะยื่นข้อมูลทั้งหมดต่อ พลเอกประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี ให้เข้ามาตรวจสอบเรื่องนี้ด้วยตนเอง

“ผมยังเชื่อมั่นว่า ถ้าพลเอกประยุทธ์ได้รับข้อมูลเรื่องนี้ที่ชัดเจน ท่านจะไม่ปล่อยปะละเลยให้มีการทุจริต คอร์รัปชั่นในรัฐบาลนี้ เพราะรัฐบาลได้มีการประกาศนโยบายปราบปรามคอรัปชั่น และยังปลุกคนไทยให้เฝ้าระวังการโกง โดยที่ต้องไม่ทนต่อการทุจริตและมีจิตสำนึกที่ถูกต้อง ซึ่งเรื่องนี้ทางสหภาพไปรษณีย์ก็คือตัวอย่างของคนไทยที่ดี ที่กล้าลุกขึ้นมาต่อสู้กับความไม่ถูกต้อง แต่ทางสหภาพฯกลับถูกตั้งคณะตรวจสอบทางวินัย ทั้งที่ควรจะต้องมีการปกป้องผู้ชี้มูลการทุจริตโดยตนได้เรียกร้องให้นายพุทธิพงษ์ยกเลิกการสอบสหภาพไปก่อนหน้านี้ แต่ยังไม่เป็นผล“ นพ.ระวี กล่าว


เอาละครับ..... นับจากวันนี้ (๘ ส.ค.๖๓) เป็นต้นไป ถึงสิ้นปี และมีความเป็นไปได้ ที่จะติดพันไปถึงต้นปีหน้า

"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'