ลุงตู่ช่วยด้วย! คนชราวอนขึ้นเบี้ยยังชีพ3พันสอดคล้องค่าครองชีพกระฉูด จี้หยุดเทงบฯสิ้นเปลืองอาวุธ-นายพล


   

13 พ.ย.62-  ที่บริเวณประตู 4 ทำเนียบรัฐบาล กลุ่มผู้สูงวัยใส่ใจสังคม นำโดยน.ส.อุบล ร่มโพธิ์ทอง ประธานกลุ่มฯ ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เพื่อขอเพิ่มเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ จากเดือนละ 600 บาท เป็นเดือนละ 3,000บาท โดยมีนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนรับเรื่อง

น.ส.อุบล กล่าวว่า ปัจจุบันมีผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป จำนวน 10,670,000 คนโดยรัฐบาลให้เบี้ยยังชีพผู้สูงวัย เดือนละ 600 บาท หรือเพียงวันละ 20 บาท เป็นรายได้ที่ต่ำเกินไป ไม่พอเพียงต่อค่าใช้จ่ายที่จำเป็นในการดำรงชีพสมศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ ซึ่งมีผู้สูงอายุกว่า 3 ล้านคน ตกอยู่ในสภาพอดอยาก ไร้ที่พึ่ง ในขณะที่รัฐบาลนำงบประมาณมหาศาลไปใช้ในการซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ และนำไปจ่ายเป็นเงินเดือนสองตำแหน่งให้นายพลในกองทัพ เป็นการใช้จ่ายที่สิ้นเปลือง ไม่เกิดประโยชน์ต่อเศรษฐกิจ สังคม  นำมาซึ่งความเหลื่อมล้ำต่ำสูงในสังคม อย่างไรก็ตาม พวกเราจึงขอให้รัฐบาล เพิ่มเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ เป็น 3,000 บาท เพื่อให้สอดคล้องกับการครองชีพในปัจจุบัน และกระตุ้นเศรษฐกิจให้เติบโต ตามที่พรรคพลังประชารัฐได้หาเสียงไว้ โดยทันที.


ไว้อาลัยแด่นักการเมืองรุ่นใหม่! คงติดโรคมาจากเมื่อครั้งเป็นพิธีกรข่าวโอ๊คทีวี พักหลัง ช่อ-พรรณิการ์ วานิช ถึงได้เปิดโรงน้ำแข็งหลอดรายวัน

งูเห่าหรือจะสู้ผึ้งแตกรัง
เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'