ลุงตู่ช่วยด้วย! คนชราวอนขึ้นเบี้ยยังชีพ3พันสอดคล้องค่าครองชีพกระฉูด จี้หยุดเทงบฯสิ้นเปลืองอาวุธ-นายพล


เพิ่มเพื่อน    

13 พ.ย.62-  ที่บริเวณประตู 4 ทำเนียบรัฐบาล กลุ่มผู้สูงวัยใส่ใจสังคม นำโดยน.ส.อุบล ร่มโพธิ์ทอง ประธานกลุ่มฯ ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เพื่อขอเพิ่มเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ จากเดือนละ 600 บาท เป็นเดือนละ 3,000บาท โดยมีนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนรับเรื่อง

น.ส.อุบล กล่าวว่า ปัจจุบันมีผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป จำนวน 10,670,000 คนโดยรัฐบาลให้เบี้ยยังชีพผู้สูงวัย เดือนละ 600 บาท หรือเพียงวันละ 20 บาท เป็นรายได้ที่ต่ำเกินไป ไม่พอเพียงต่อค่าใช้จ่ายที่จำเป็นในการดำรงชีพสมศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ ซึ่งมีผู้สูงอายุกว่า 3 ล้านคน ตกอยู่ในสภาพอดอยาก ไร้ที่พึ่ง ในขณะที่รัฐบาลนำงบประมาณมหาศาลไปใช้ในการซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ และนำไปจ่ายเป็นเงินเดือนสองตำแหน่งให้นายพลในกองทัพ เป็นการใช้จ่ายที่สิ้นเปลือง ไม่เกิดประโยชน์ต่อเศรษฐกิจ สังคม  นำมาซึ่งความเหลื่อมล้ำต่ำสูงในสังคม อย่างไรก็ตาม พวกเราจึงขอให้รัฐบาล เพิ่มเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ เป็น 3,000 บาท เพื่อให้สอดคล้องกับการครองชีพในปัจจุบัน และกระตุ้นเศรษฐกิจให้เติบโต ตามที่พรรคพลังประชารัฐได้หาเสียงไว้ โดยทันที.


วันนี้ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ เป็นวันเข้าพรรษาเมื่อพูดถึงคำว่า "เข้าพรรษา"สิ่งแรกที่คนไทยแทบทุกคนนึกถึง คือ คำว่า "ทำบุญ"เรื่องบุญนั้น..........

'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"