'เอกชัย-ฟอร์ด'บุกสตช.อีกรอบ ทวงผบ.ตร.คดีทำร้ายไม่คืบ


เพิ่มเพื่อน    

14 พ.ย. 62 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายเอกชัย หงส์กังวาน พร้อมด้วยนายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือฟอร์ด เส้นทางสีแดง นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้เดินทางมายื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เรื่องไม่ชอบมาพากลในการสอบสวนกรณีการถูกประทุษร้าย แต่ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ โดยในปีนี้ถูกคุกคามรวมกันถึง 7 ครั้ง ซึ่งมี พ.ต.อ.วิชัย ศรีศีลศิริกุล รองผบก.กช. ในฐานะกองอำนวยการประจำวันรับหนังสือ
       
นายเอกชัย กล่าวว่า เมื่อวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้เข้าไปให้การกับคณะกรรมาธิการกฎหมายการยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน โดยมีตำรวจชุดสอบสวนภูธรภาค 1 และชุดสืบสวนนครบาล ร่วมเข้าชี้แจงในครั้งนี้ แต่อยากให้ ผบ.ตร. เรียกชุดสืบสวนคดีนี้มาชี้แจงและตอบคำถามที่ยังข้องใจ และอยากให้ติดตามเร่งรัดจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว
       
“ก่อนหน้านี้เคยเรียกร้องให้เร่งรัดการติดตามคนร้ายในคดี แต่คำให้การของตำรวจกลับแสดงให้เห็นถึงความไม่ชอบมาพากลหลายอย่าง อาทิ ตำรวจอ้างการขอข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ต้องทำเป็นหนังสือไปยังเครือข่ายเคลื่อนที่ ทั้งที่ตำรวจมีอำนาจขอจากศาล, ตำรวจอ้างการตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์จะต้องตรวจสอบในพื้นที่รัศมี 20 กิโลเมตร ทั้งที่ความจริงสามารถโฟกัสเฉพาะจุดได้” นายเอกชัย ระบุ
       
นายเอกชัย กล่าวด้วยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจอ้างมีการตรวจสอบการใช้โทรศัพท์มือถือของ นายวราวุฒิ แขงพล ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีของเรา โดยตำรวจยืนยันเขาไม่อยู่ในวัน-เวลาที่เกิดเหตุ ตนจึงอธิบายว่าคนร้ายจะใช้เฉพาะโทรศัพท์มือถือที่เตรียมสำหรับแผนการนี้เท่านั้น แต่ตำรวจไม่ชี้แจงเรื่องการตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์ของผู้ที่อยู่ในวัน-เวลาที่เกิดเหตุเพื่อเปรียบเทียบกับเขา โดยการเลี่ยงตอบคำถามของตำรวจบ่งบอกถึงความไม่ชอบมาพากลในการติดตามคนร้ายในคดีเหล่านี้ จึงร้องขอให้เรียกตำรวจที่เกี่ยวข้องกับคดีเหล่านี้มาไต่สวนถึงความคืบหน้า.

 


อืมมมม.....บัตรสนเท่ห์ใบเดียว!กล่าวหา "นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล" ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่น รับเงินทอนบริษัทยา ๕%ปลัดฯ สาธารณสุข "นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย"

"ลุง" แห่งยุคนิวนอร์มอล 
"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.