แย่แล้ว'ดร.อดิศร'หมดราคา!เพื่อไทยส่ง'ธนิก'ลงเลือกตั้งซ่อมขอนแก่น


   

15 พ.ย.62-  นายภูมิธรรม เวชยชัย กรรมการและเลขาคณะกรรมการสรรหาพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า วันนี้ คณะกรรมการสรรหาผู้สมัครพรรคเพื่อไทย จะออกประกาศ เชิญชวนผู้สนใจสมัครเป็นตัวแทนพรรคเพื่อไทย เสนอตัวให้พรรคพิจารณาคัดเลือกเป็นผู้สมัครลงชิงตำแหน่งผู้แทนราษฎร จ.ขอนแก่นเขต 7และจะเรียนเชิญประชุมคณะกรรมการสรรหาและคัดสรรผูสมัครส.ส.ขอนแก่นเขต 7ดังกล่าวในวันจันทร์ที่18พ.ย.นี้ที่พรรคเพื่อไทย เวลา13.30 น ทั้งนี้เพื่อเป็นการตระเตรียมคัดสรรตัวผู้สมัครพร้อมทั้งเปิดให้มีการรวบรวมความเห็นและรับฟังความคิดเห็นต่างๆจากคณะกรรมพรรคประจำจังหวัดและประจำเขตเลือกตั้งดังกล่าวก่อนที่จะนำเสนอกรรมการบริหารพรรคได้พิจารณาตัดสินต่อไป 

คณะกรรมการคัดสรรผู้สมัครพรรคเพื่อไทยมีพล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์เป็นประธาน นายภูมิธรรม เวชยชัย เป็นกรรมการและเลขานุการคณะกรรมการ จะรีบเร่งดำเนินและคัดสรรให้เรียบร้อยเพื่อเสนอให้กก.บห.พรรคได้พิจารณาโดยเร็วที่สุดคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงสัปดาห์หน้าเพราะคำวินิจฉัยของศาลรธน.ให้จัดเลือกตั้งให้แล้วเสร็จใน45วันนับแต่วันที่มีคำวินิจฉัย..คือจะมีการเลือกตั้งส.ส.ขอนแก่นแล้วเสร็จภายใน27 ธค. 62 ซึ่งมีเวลาตระเตรียมการและดำเนินการน้อยมากจึงเรียนมาเพื่อทราบและขอเชิญประชุมคณะกรรมการสรรหาพรรคเพื่อไทยด่วนตามที่เรียนเชิญทุกท่าน

มีรายงานว่า สำหรับการคัดเลือกคนลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต7 แทน นายนวัธ เตาะเจริญสุข อดีตส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทยนั้น ทางพรรคทำโพลภายสำรวจว่าประชาชนให้พื้นที่สนับสนุนใครมากกว่ากัน ระหว่างนายอดิศร เพียงเกษ โฆษกผู้นำฝ่ายค้าน นายธนิก มาสีพิทักษ์ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และนายสุรพจน์ เตาะเจริญสุข ส.จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นหลานนายนวัธ 

ผลออกมาว่า นายอดิศร กับ นายธนิก มีคะแนนสูสีกันทิ้งห่างนายสุรพจน์ ทำให้ตอนนี้มีแคนดิเดตเหลือ 2 คน ซึ่งแกนนำพรรคพิจารณาว่าเขตเลือกตั้งที่ 7 ประกอบด้วย อ.หนองเรือ และ อ.มัญจาคีรี ซึ่งนายธนิก มีภูมิลำเนาอยู่ที่อำเภอมัญจาคีรี มีฐานเสียงที่เหนียวแน่น เพราะทำงานด้านมวลชนในพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง มีความได้เปรียบมากกว่า นายอดิศร แม้มีภูมิลำเนาจ.ขอนแก่น แต่ก็ไม่ได้มีความคุ้นเคยกับพื้นที่ใน2อำเภอ ห่างหายงานพื้นที่ไปนาน ด้วยเวลาการเลือกตั้งที่กระชั้นชิด ด้วยเงื่อนไข ความเหมาะสม นายธนิก จึงมีแนวโน้มสูงที่จะได้เป็นผู้สมัครส.ส.ขอนแก่นเขต7 ในนามพรรคเพื่อไทยมากกว่า. 


ลืมบอกไป.......! ว่าจะหาดูเทป "ดอกเตอร์ตอแหล" ได้จากที่ไหน? ที่ว่า "องค์ประชุมเราครบนะครับ"...... "มติเอกฉันท์นะครับ".......

ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'
ประเดิมศกด้วย"ศึก ๒ สวน"
'ตำรวจกับผู้ร้ายในชีวิตจริง'