แย่แล้ว'ดร.อดิศร'หมดราคา!เพื่อไทยส่ง'ธนิก'ลงเลือกตั้งซ่อมขอนแก่น


   

15 พ.ย.62-  นายภูมิธรรม เวชยชัย กรรมการและเลขาคณะกรรมการสรรหาพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า วันนี้ คณะกรรมการสรรหาผู้สมัครพรรคเพื่อไทย จะออกประกาศ เชิญชวนผู้สนใจสมัครเป็นตัวแทนพรรคเพื่อไทย เสนอตัวให้พรรคพิจารณาคัดเลือกเป็นผู้สมัครลงชิงตำแหน่งผู้แทนราษฎร จ.ขอนแก่นเขต 7และจะเรียนเชิญประชุมคณะกรรมการสรรหาและคัดสรรผูสมัครส.ส.ขอนแก่นเขต 7ดังกล่าวในวันจันทร์ที่18พ.ย.นี้ที่พรรคเพื่อไทย เวลา13.30 น ทั้งนี้เพื่อเป็นการตระเตรียมคัดสรรตัวผู้สมัครพร้อมทั้งเปิดให้มีการรวบรวมความเห็นและรับฟังความคิดเห็นต่างๆจากคณะกรรมพรรคประจำจังหวัดและประจำเขตเลือกตั้งดังกล่าวก่อนที่จะนำเสนอกรรมการบริหารพรรคได้พิจารณาตัดสินต่อไป 

คณะกรรมการคัดสรรผู้สมัครพรรคเพื่อไทยมีพล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์เป็นประธาน นายภูมิธรรม เวชยชัย เป็นกรรมการและเลขานุการคณะกรรมการ จะรีบเร่งดำเนินและคัดสรรให้เรียบร้อยเพื่อเสนอให้กก.บห.พรรคได้พิจารณาโดยเร็วที่สุดคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงสัปดาห์หน้าเพราะคำวินิจฉัยของศาลรธน.ให้จัดเลือกตั้งให้แล้วเสร็จใน45วันนับแต่วันที่มีคำวินิจฉัย..คือจะมีการเลือกตั้งส.ส.ขอนแก่นแล้วเสร็จภายใน27 ธค. 62 ซึ่งมีเวลาตระเตรียมการและดำเนินการน้อยมากจึงเรียนมาเพื่อทราบและขอเชิญประชุมคณะกรรมการสรรหาพรรคเพื่อไทยด่วนตามที่เรียนเชิญทุกท่าน

มีรายงานว่า สำหรับการคัดเลือกคนลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต7 แทน นายนวัธ เตาะเจริญสุข อดีตส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทยนั้น ทางพรรคทำโพลภายสำรวจว่าประชาชนให้พื้นที่สนับสนุนใครมากกว่ากัน ระหว่างนายอดิศร เพียงเกษ โฆษกผู้นำฝ่ายค้าน นายธนิก มาสีพิทักษ์ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และนายสุรพจน์ เตาะเจริญสุข ส.จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นหลานนายนวัธ 

ผลออกมาว่า นายอดิศร กับ นายธนิก มีคะแนนสูสีกันทิ้งห่างนายสุรพจน์ ทำให้ตอนนี้มีแคนดิเดตเหลือ 2 คน ซึ่งแกนนำพรรคพิจารณาว่าเขตเลือกตั้งที่ 7 ประกอบด้วย อ.หนองเรือ และ อ.มัญจาคีรี ซึ่งนายธนิก มีภูมิลำเนาอยู่ที่อำเภอมัญจาคีรี มีฐานเสียงที่เหนียวแน่น เพราะทำงานด้านมวลชนในพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง มีความได้เปรียบมากกว่า นายอดิศร แม้มีภูมิลำเนาจ.ขอนแก่น แต่ก็ไม่ได้มีความคุ้นเคยกับพื้นที่ใน2อำเภอ ห่างหายงานพื้นที่ไปนาน ด้วยเวลาการเลือกตั้งที่กระชั้นชิด ด้วยเงื่อนไข ความเหมาะสม นายธนิก จึงมีแนวโน้มสูงที่จะได้เป็นผู้สมัครส.ส.ขอนแก่นเขต7 ในนามพรรคเพื่อไทยมากกว่า. 


เรื่อง "เรือดำน้ำ"..........ถูกทำให้กลับมาเป็นข่าวอีก!โฆษกคณะอนุกรรมาธิการพิจารณางบประมาณ ปี ๖๓ "นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร" ส.ส.พรรคเพื่อไทย แถลง เมื่อศุกร์ที่ ๖ ธ.ค.๖๒ ว่าในส่วน "งบกองทัพเรือ"

ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?