'ส้มหวาน'เปิดแผงสนับสนุนความอยู่ไม่เป็น ขายของที่ระลึกพรีเมี่ยมคึกคัก


เพิ่มเพื่อน    

16 พ.ย.62-เวลา 12.00 น. ที่ชั้น 6 JJ Mall ถนน กำแพงเพชร 2 เขตจตุจักร พรรคอนาคตใหม่จัดกิจกรรม “อยู่ ไม่ เป็น” โดยภายในงานมีนิทรรศการและบูธนำเสนองานของพรรค ซึ่งเป็นประเด็นที่จะผลักดันต่อสภาผู้แทนราษฎรในรูปแบบอยู่ไม่เป็น  ประกอบด้วย 5 บูธ หลัก 

อาทิ บูธ "ท.ทหาร ทันสมัย" สมัครใจไม่บังคับ นำเสนอ 8 มาตรการสร้างกองทัพทันสมัย บูธ "อยู่ไม่เป็น เพราะแรงงานอยู่ไม่ได้" นำเสนอแนวทางป้องกันสถานประกอบการละเมิดสิทธิแรงงาน บูธ "LGBTQI" นำเสนอการแก้กฎหมายสมรส ระหว่าง ชาย-ชาย หญิง-หญิง และอีก 1 บูธสำคัญ "แอพพลิเคชัน พรรคอนาคตใหม่" ที่จะดึงคนที่เข้ามาร่วมงานโหลดแอพพลิเคชัน เพื่อส่งเรื่องร้องเรียนต่างๆ ผ่านแอพพลิเคชัน มายังพรรคอนาคตใหม่ เพื่อรวบรวมปัญหาและส่งสมาชิกพรรคในแต่ละพื้นที่เข้าไปตรวจสอบ และเก็บข้อมูล ผลักดันไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

โดยประชาชนเดินทางมาร่วมงานกว่า 1,800 คน เนื่องจากทางพรรคอนาคตใหม่มีการเปิดให้ลงทะเบียนออนไลน์ เพื่อแลกรับของที่ระลึก และเปิดให้ลงทะเบียนบริเวณหน้างาน พร้อมทั้งเปิดรับสมัครสมาชิกพรรคบริเวณด้านหน้างานอีกด้วย

กิจกรรมที่จัดขึ้นส่วนใหญ่ เป็นประเด็นที่พรรคเคยหาเสียงไว้ ก่อนการเลือกตั้ง และจะผลักดันเข้าสู่สภาฯ โดยนอกจากการนำเสนอประเด็นต่างๆ ในแต่ละบูธยังมีการจัดกิจกรรมให้ผู้ที่มาร่วมงานได้ร่วมสนุกก่อนงานจะเริ่ม และนอกจากนี้ยังมีการขายสินค้าพรีเมี่ยมของพรรคอนาคตใหม่ เพื่อระดมทุนนำเงินเข้าพรรคอีกด้วย

ขณะที่บรรยากาศก่อนเริ่มงานเริ่มมีประชาชนเดินทางมา ร่วมกิจกรรมในแต่ละบูธ และร่วมถ่ายภาพกับ Backdrop ชื่อกิจกรรม และจุดต่างๆที่พรรค ได้เตรียมไว้ให้ร่วมสนุก ซึ่งจุดที่คึกคัก ที่สุดคือการขายของที่ระลึกและของพรีเมี่ยมของพรรค ทั้งเสื้อยืดสกรีนโลโก้พรรค แก้วกาแฟ ร่ม กระเป๋าผ้า และหมวกที่ได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงานจำนวนมาก 

สำหรับกิจกรรมบนเวที จะเริ่มขึ้นในเวลา 14.00 น. เปิดตัวด้วยการอภิปรายการอยู่ไม่เป็นของ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ โดยนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร จากนั้นจะเป็นการแสดงโชว์จาก RAPPER ศิลปิน RAD ประเทศกูมี ก่อนจะเป็นการอภิปรายของนายปิยะบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ และอภิปรายปิดเวทีโดยนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ในเวลา 17.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในงานมีตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบมาเฝ้าสังเกตุการณ์ประมาณ 30 นาย.


มีคนสงสัย......!"สามสัส" ใช้อาหารเม็ด "K กวนตีน" กระมัง สมุน ๓ นิ้ว เสพถึงคลุ้มคลั่ง ออกอาละวาดกลางอากาศหนาวอย่างนั้น?โควิดกำลังระบาด รอบ ๒ แท้ๆ ทั้งบ้านเมืองใช้มาตรการฉุกเฉิน ด้วยเจตนาไม่อยากให้มีการรวมตัวกันมากๆ 

กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'
นี่ไง 'ตัวแทนประชาชน'?
ถึงเวลาที่ "นายกฯ ต้องทำ"