เพื่อไทยจ่อเคาะผู้สมัครซ่อมสส.ขอนแก่น'รศ.พิเศษ ดร.อดิศร'ลุ้นเล็กๆ


เพิ่มเพื่อน    

18 พ.ย 62 - ที่พรรคเพื่อไทย นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ร่วมแถลงภายหลังการประชุมคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต7 ขอนแก่น

นายภูมิธรรมกล่าวว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาพรรคได้ออกคำประกาศให้ผู้ที่สนใจลงสมัคร ปรากฏมีผู้เสนอตัวทั้งหมด 4 คน คือนายธนิก มาสีพิทักษ์ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย นายอดิศร เพียงเกษ โฆษกผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ นายประสงค์ ศรีวัฒน์ นายกเทศมนตรี ต.หนองเรือ และนายสุรพจน์ เตาะเจริญสุข สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น โดยที่ประชุมได้พิจารณาหลายแง่มุม ตัดสินใจเลือกนายธนิกและนายอดิศร โดยจะเสนอชื่อให้เป็นไปตามข้อบังคับ ประกาศขึ้นเว็บไซต์ ให้คณะกรรมการคัดสรรประจำจังหวัด พิจารณาคัดเลือกอีกครั้ง

 จากนั้นจะนำข้อสรุปมาหารือกรรมการบริหารพรรค เพื่อให้ได้ข้อยุติในวันที่ 21 พ.ย. อย่างไรก็ตาม หวังว่าตัวแทนผู้สมัครของเราจะลงไปช่วงชิงและได้รับชัยชนะ จ.ขอนแก่น เป็นฐานเดิมของพรรค ที่สำคัญนายธนิก นายอดิศร ต่างเคยเป็นผู้แทนและเป็น ส.ส.ขอนแก่นมาแล้ว ในที่ประชุมเสนอให้ทาบทามนายพงศกร อรรณนพพร อดีตรมช.ศึกษาธิการ เป็น ผู้อำนวยการเลือกตั้ง จ.ขอนแก่น ซึ่งส.ส.ทั้งหมดจะช่วยกันอย่างเต็มที่เพื่อให้ได้ ส.ส.ของพรรคเข้ามาต่อสู้ในสภาฯ อีกครั้ง

“ขอเรียกร้องฝ่ายรัฐวางตัวให้เที่ยงธรรม เป็นไปตามข้อกฎหมาย อย่าใช้อำนาจและกลไกของรัฐให้เป็นคุณเป็นโทษต่อผู้สมัคร ส่วนพรรคเพื่อไทยมั่นใจว่าจะสามารถได้กำลังใจจากพี่น้องประชาชน และจะได้เข้าไปทำหน้าที่ ส.ส.ในสภาฯ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ”นายภูมิธรรมกล่าว

ก่อนหนี้นี้มีรายงานว่า พรรคเพื่อไทย ได้ทำโพลภายสำรวจว่าประชาชนให้พื้นที่สนับสนุนใครมากกว่ากัน ระหว่างนายอดิศร เพียงเกษ โฆษกผู้นำฝ่ายค้าน นายธนิก มาสีพิทักษ์ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และนายสุรพจน์ เตาะเจริญสุข ส.จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นหลานนายนวัธ 

ผลออกมาว่า นายอดิศร กับ นายธนิก มีคะแนนสูสีกันทิ้งห่างนายสุรพจน์ ทำให้ตอนนี้มีแคนดิเดตเหลือ 2 คน ซึ่งแกนนำพรรคพิจารณาว่าเขตเลือกตั้งที่ 7 ประกอบด้วย อ.หนองเรือ และ อ.มัญจาคีรี ซึ่งนายธนิก มีภูมิลำเนาอยู่ที่อำเภอมัญจาคีรี มีฐานเสียงที่เหนียวแน่น เพราะทำงานด้านมวลชนในพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง มีความได้เปรียบมากกว่า นายอดิศร แม้มีภูมิลำเนาจ.ขอนแก่น แต่ก็ไม่ได้มีความคุ้นเคยกับพื้นที่ใน2อำเภอ ห่างหายงานพื้นที่ไปนาน ด้วยเวลาการเลือกตั้งที่กระชั้นชิด ด้วยเงื่อนไข ความเหมาะสม นายธนิก จึงมีแนวโน้มสูงที่จะได้เป็นผู้สมัครส.ส.ขอนแก่นเขต7 ในนามพรรคเพื่อไทยมากกว่า. 


วานซืน....... ๑๒๐ คณาจารย์ โผลหัวจากง่ามตูดเพนกวิน ออกมาหนุน ๑๐ ข้อเสนอ "ล้มสถาบันกษัตริย์" ที่เวทีธรรมศาสตร์ ของฮองเฮาเกศินี ที่นายปริญญาเป็นโปรโมเตอร์ เมื่อ ๑๐ สิงหา.

'๒๕๖๓ คณาจารย์ร่านเมือง'
ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?