เอ้าเฮ!!!'เพนกวิน'โผล่รายชื่อกมธ.ศึกษาแก้รัฐธรรมนูญสัดส่วนพรรคร่วมฝ่ายค้าน


   


19 พ.ย.62-  เพนกวิน - พริษฐ์ ชิวารักษ์  นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นักเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Parit Chiwarak ว่า  เมื่อปี 2559 ในขณะที่ผมยังเรียนอยู่ชั้น ม.6 ผมเคยออกไปสู้นอกสภาเพื่อคัดค้านร่างรัฐธรรมนูญในประเด็นเรื่องเรียนฟรี ตอนนี้ปี 2562 ผมได้รับโอกาสให้ไปสู้ต่อในสภาครับ

เมื่อวานนี้ ทาง ครช. ได้เชิญตัวแทนนักศึกษาจาก 30 มหาวิทยาลัยมาประชุมเพื่อพูดคุยเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และที่ประชุมนี้ก็ได้เสนอชื่อผมเข้าเป็นตัวแทนนักศึกษาในคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาวิธีแก้ไขรัฐธรรมนูญ ฯ ตามสัดส่วนที่พรรคร่วมฝ่ายค้านจะจัดสรรให้ครับ

ผมขอขอบคุณเพื่อนนิสิตนักศึกษาที่ไว้วางใจและให้โอกาสผมครับ ก่อนที่ผมจะได้รับเลือก ผมให้สัญญากับเพื่อนนิสิตนักศึกษาในที่ประชุมทั้งหมดว่าการเข้าร่วมคณะกรรมาธิการครั้งนี้จะไม่ใช่เพื่อให้ผมได้แสดงความคิดเห็นของผมเท่านั้น แต่เพื่อให้ผมได้มีโอกาสนำความคิดเห็นของเพื่อนนิสิตนักศึกษาที่ไม่ได้เข้าร่วมคณะกรรมาธิการมาพูดให้บรรดาผู้หลักผู้ใหญ่ทั้งหลายในสภาผู้แทนราษฎร (และอาจจะรวมถึงวุฒิสภา) ได้ฟังครับ

ในการประชุมเมื่อวาน นอกจากจะมีการลงมติเพื่อเลือกตัวแทนแล้ว เรายังได้หารือกันถึงคุณสมบัติและความเหมาะสมของผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งเป็นประธานคณะกรรมาธิการชุดดังกล่าว ผมขอใช้พื้นที่ในโพสต์นี้เพื่อแสดงจุดยืนตามที่วงประชุมเมื่อวานได้ลงมติกันคือ

"นิสิตนักศึกษาไม่อยากได้คนที่เคยร่วมฉีกรัฐธรรมนูญมาเป็นประธานในการแก้รัฐธรรมนูญ"

ขอบคุณครับ.


 


ผมว่านะ............ คนอย่างนาย "ปิยบุตร แสงกนกกุล" นี่ นอกจากสงสัยกันว่า จบดอกเตอร์ทางกฎหมาย เป็นถึงระดับรองศาสตราจารย์มาได้อย่างไรแล้ว เขายังสงสัยกันอีกว่า.........

ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'
ประเดิมศกด้วย"ศึก ๒ สวน"
'ตำรวจกับผู้ร้ายในชีวิตจริง'
จากตะวันออกกลางสู่ปทุมวัน