'ทอน'ถึงศาลรธน.น้องฟ้ารุ่นเดอะแห่ให้กำลังใจ-ลั่นอนาคตใหม่จะเดินหน้าต่อไป(ชมคลิป)


เพิ่มเพื่อน    

20 พ.ย 62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เวลาประมาณ 11.30 ที่ศาลรัฐธรรมนูญ เริ่มมีประชาชนทยอยเดินทางมาจับจองที่นั่ง บริเวณ ชั้น 2 อาคาร A ของศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ส่วนใหญ่ แต่งกายด้วยเสื้อสีส้ม หรือเสื้อที่มีสกรีนลายของพรรคอนาคตใหม่ ขณะที่บางคนถือป้าย พรรคอนาคตใหม่ พร้อมระบุจังหวัด ว่ามาจากจังหวัดใดบ้าง ประมาณ 100 คนนั่งกระจายกันบริเวณหน้าทางเข้า ศาลรัฐธรรมนูญ

ขณะที่ทีมงานของพรรคอนาคตใหม่ ส่วนใหญ่เดินทางมาให้กำลังใจพร้อมสวมใส่เสื้อยืดที่สกรีนว่า อยู่ไม่เป็น

ขณะที่การรักษาความปลอดภัยรอบศาลรัฐธรรมนูญเป็นไปอย่างเข้มงวด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) จำนวน 1 หมวด ประมาณ 50 นาย และตำรวจนอกเครื่องแบบ 3 ชุดปฏิบัติการ จำนวนประมาณ 30 นาย และตำรวจจากสถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง จำนวนประมาณ 30-50 นาย รวมทั้งสิ้นประมาณ 100-120 นาย โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เจรจากับปประชาชนที่มาติดตามรับฟังการพิจารณาคดีให้ทราบถึงแนวทางปฏิบัติ ซึ่งจะต้องยึดจากเขตอำนาจศาลเป็นหลัก และได้ขอความร่วมมือประชาชนที่มาติดตามรับฟังการพิจารณาคดีด้วยความสงบ อย่าตะโกน และอย่าทำอะไรที่เป็นการละเมิดอำนาจศาล โดยเฉพาะการแสดงออกในเชิงยุยงปลุกปั่น แต่ยังสามารถชูป้ายข้อความให้กำลังใจนายธนาธรได้ แต่การชูป้ายที่มีข้อความกดดันศาล เรียกร้องความยุติธรรม หรือเกี่ยวกับรายละเอียดคดีจะไม่สามารถทำได้

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญมีการประชุมในเวลา 10.00 น. เพื่อแถลงด้วยวาจาและลงมติ ก่อนที่จะมีการอ่านคำวินิจฉัยในเวลา 14.00 น. ส่วนบรรยากาศ ขณะที่ตัวแทนสถานทูตต่างประเทศที่ติดต่อขอเข้าร่วมรับฟังการพิจารณาคดี มีการติดต่อมประสานงานมาแล้ว จากสหภาพยุโรป (อียู) ตัวแทนจากสถานทูตสหรัฐอเมริกา ตัวแทนจากสถานทูตอังกฤษ และตัวแทนจากสถานทูตสวีเดน แต่ยังไม่ทราบจำนวนตัวแทนที่จะร่วมรับฟังการพิจารณาคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เดินทางมาถึงศาลารัฐธรรมนูญ ประมาณ13.20 น. โดย ตลอดทางเดิน ไปยังศาลฯ มีมวลชนหลักร้อยคนตั้งแถวรอต้อนรับ พร้อมตะโกนธนาธรสู้ๆ ตลอดเวลา รวมทั้งมอบดอกไม้ และพวงมาลัยเพื่อให้กำลังใจแก่นายธนาธร  นอกจากนี้ เมื่อนายธนาธร เข้าไปในศาลรัฐธรรมนูญแล้ว ยังคงมีมวลชนจับกลุ่มกันตะโกน นายธนาธร สู้ๆ อยู่ด้านหน้าทางเข้า ต่อไป 

ขณะที่นายธนาธร กล่าวขอบคุณผู้ให้กำลังพร้อมยืนยันว่า พรรคอนาคตใหม่จะเดินหน้าต่อไป.


 


๒ เดือนกว่าๆ มานี่...... ไม่ได้คุยเรื่องของเรากันเลย! มัวแต่ตื่นเต้นไปกับการอุบัติขึ้นของ "เผ่าพันธุ์ใหม่" ในโลกมนุษย์ กึ่งมีชีวิต-ไม่มีชีวิต

เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค
ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'