เดือดไม่หยุดแน่!'บิ๊กป้อม'รับส่ง'ไพบูลย์'นั่งกมธ.ปปช.บู๊'เสรีพิศุทธ์'เพราะแม่นข้อกฎหมาย


   

 

22พ.ย.62-ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีเปลี่ยนตัวกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร จากนายดล เหตระกูล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติพัฒนา มาเป็นนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ว่า เขาว่าอย่างนั้น แต่เรายังไม่รู้ ส่วนที่มีข่าวว่าจะส่งนายไพบูลย์เข้าไปแทนนั้น ยอมรับว่าใช่ จะส่งนายไพบูลย์ไป

ผู้สื่อข่าวถามว่า ถือเป็นการย้อนเกล็ด พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธาน กมธ.ป.ป.ช.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ได้ย้อนเกล็ด แต่เพราะท่านมีความรู้ด้าน ป.ป.ช. เมื่อถามย้ำว่า การส่ง ส.ส.ฝ่ายบู๊เข้า จะกลายเป็นการปะทะใน กมธ.ป.ป.ช.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ได้ปะทะ ทำไมล่ะ ต้องดูว่าข้อกฎหมายใครแม่นกว่ากัน

ส่วนกรณีฝ่ายค้านจะอภิปรายไม่ไว้วางใจ 3 ป. นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เป็นไร ก็ว่าไป ให้ทางสภาผู้แทนราษฎรเขาว่ากันก่อน

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีความพร้อมใช่หรือไม่ หากฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า พร้อมอยู่แล้ว เราไม่ได้ทำอะไร เมื่อถามว่า มองว่าจะมีการนำเรื่องในรัฐบาลชุดที่แล้วมาอภิปรายหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ แล้วแต่เขา


เรื่อง "เรือดำน้ำ"..........ถูกทำให้กลับมาเป็นข่าวอีก!โฆษกคณะอนุกรรมาธิการพิจารณางบประมาณ ปี ๖๓ "นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร" ส.ส.พรรคเพื่อไทย แถลง เมื่อศุกร์ที่ ๖ ธ.ค.๖๒ ว่าในส่วน "งบกองทัพเรือ"

ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?