'ธนิก' พรรคเพื่อไทยมาคนแรก ลงทะเบียนสมัครเลือกตั้งซ่อมขอนแก่น


เพิ่มเพื่อน    

28 พ.ย.62 - เมื่อเวลา 07.00 น. ที่อาคารอเนกประสงค์ อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นสถานที่ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. กำหนดเป็นสถานที่รับสมัครการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ขอนแก่น เขตเลือกตั้งที่ 7 ที่กำหนดจัดให้มีการรับสมัครวันแรกวันนี้ไปจนถึงวันที่ 2 ธ.ค.2562 ซึ่งในการจัดเตรียมสถานที่และการลำดับขั้นตอนต่างๆของการสมัครเลือกตั้งในภาพรวมเป็นไปอย่างเรียบร้อย โดยมีนายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย กกต. พร้อมด้วยนายอภินันท์ จันทร์อุปละ ผอ.กกต.ขอนแก่น นายประจวบ รักแพทย์ นายอำเภอหนองเรือ ในฐานะ ประธาน กกต.ขอนแก่น เขต 7 ตรวจสอบความเรียบร้อยของสถานที่และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเพื่อให้การดำเนินงานตามขั้นตอนต่างๆนั้นเป็นไปตามระเบียบที่ กกต.กำหนด

ในขณะที่เหล่าบรรดากองเชียร์ของว่าที่ผู้สมัครของแต่ละพรรคการเมือง ต่างเริ่มทยอยกันเดินทางเข้ามาในพื้นที่บริเวณด้านหน้าที่ว่าการอำเภอ ท่ามกลางการจัดระบบการจราจรและการอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรและ กกต.อย่างเข้มงวด จนกระทั่งถึงเวลา 07.09 น. ได้มีนายธนิก มาสีพิทักษ์ ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 จากพรรคเพื่อไทย ได้เดินทางมาลงทะเบียนเป็นผู้สมัครรับการเลือกตั้งเป็นคนแรก โดยมีเจ้าหน้าที่ กกต. คอยอำนวยความสะดวกและจัดลำดับการลงทะเบียนตามขั้นตอนของ กกต.ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

นายอภินันท์ จันทร์อุปละ ผอ.กกต.ขอนแก่น กล่าวว่า การลงทะเบียนเป็นผู้สมัครรับการเลือกตั้งนั้นหากมาลงทะเบียนก่อนเวลา 08.30 น. ก็จะมีการพูดคุยและตกลงในเรื่องของการจัดเรียงลำดับการเป็นผู้สมัคร ซึ่งหากตกลงกันไม่ได้ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนของการจับสลากลำดับหมายเลข แต่หากผู้สมัครรายใดมาหลังเวลา 08.30 น. ก็จะเรียงตามลำดับการลงทะเบียนในเอกสารเป็นลำดับของการสมัครรับการเลือกตั้งทันที

"เมื่อถึงเวลา 08.30 น. ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนของการสมัครรับการเลือกตั้ง ซึ่งหากไม่สามารถตกลงกันได้สำหรับผู้ที่มาลงทะเบียนก่อนเวลา 08.30 น. ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนของการจับสลาก ซึ่งเมื่อได้หมายเลขแล้วก็จะเข้าสู่ขั้นตอนของการสมัครตามระเบียบที่กำหนด ซึ่งเมื่อสมัครแล้วนั้น กกต.จะตรวจสอบคุณสมบัติผู้สมัครให้แล้วเสร็จภายใน 5 วัน และในวันที่ 5 ธ.ค.จะประกาศรับสมัครอย่างเป็นทางการของผู้ที่ผ่านคุณสมบัติ ซึ่งจะได้รับหมายเลขประจำตัวผู้สมัครที่ใช้ในการหาเสียงเลือกตั้งในครั้งนี้ ซึ่งกำหนดวันเลือกตั้งในวันที่ 22 ธันวาคมนี้”นายอภินันท์ กล่าว


อืมมม...ธนาธร! ไลฟ์สด "วัคซีนพระราชทาน:ใครได้ใครเสีย?" ของคุณ ถือว่า "ทะลุเป้า" นะ เรตติงกระฉูด โซเชียลมีเดียแทบแตก ผมไปนั่งรอหมอแคะหูที่โรงพยาบาล กว่าจะถึงคิว หูยังแฉะด้วยเรื่องไลฟ์สดของคุณทางโทรทัศน์

พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'