'พีช พชร'จวกยับ! พนักงานสายการบินดังไร้มารยาท


   

 

          ปกติไม่ค่อยจะปรี๊ดแตกอะไรง่ายๆ สำหรับพระเอกหนุ่ม พีช-พชร จิราธิวัฒน์ ทายาทเครือเซ็นทรัล แต่ล่าสุดก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้เจ้าตัวมองข้ามไม่ได้ ถึงขั้นต้องมาระบายในโลกโซเซียล เมื่อตนเองได้กลับจากทริปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนที่ประเทศตุรกี แต่กลับถูกพนักงานของสายการบินดังแสดงกิริยาไม่น่ารักใส่

          โดยหนุ่มพีชโพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ ระบุว่า อยากคอมแพลน ticket center ของ Turkish Airlines จังเลย ถามพนักงานที่ตุรกีว่า upgrade เป็น BC ราคาเท่าไหร่ แต่พนักงานมองแล้วพูดแค่ว่า expensive #อยากบ่นขอเถอะ

          และล่าสุดได้เปิดใจถึงเรื่องดังกล่าวอีกครั้ง "เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันเป็นช่วงขาบินกลับไทยครับ คือผมแค่อยากรู้เฉยๆ ว่าถ้าอัพเกรดมันจะเป็นยังไง แต่พนักงานที่นั้นเขาอาจจะไม่เข้าใจ เขาก็เลยมองผมแล้วแบบ “แพง” จบแค่นั้นเลย คือผมมาถามราคา คุณก็บอกตัวเลขสิ ผมรู้สึกว่าเขาไม่ควรพูดแบบนั้น แค่คุณบอกตัวเลขมาเฉยๆ ส่วนเราจะซื้อไม่ซื้อมันก็คือดุลยพินิจของเรา แต่คุณไม่มีสิทธิ์ให้ความคิดเห็นว่าแพงแล้วไม่ขาย

          วันนั้นผมใส่เสื้อยืด ผมใส่เสื้อมัดย้อม แต่คุณก็ไม่ควรตัดสินลูกค้าของคุณจากภายนอก ไม่ว่าจะเป็นงานบริการแบบไหนก็ตามเพราะมันเป็นสิ่งที่ไม่ถูกไม่ควร เขาไม่ได้อธิบายอะไรกับผมเลย เขาแค่บอกว่ามันแพง ซึ่งผมเองก็ไม่ได้เหวออะไรนะ อย่างที่ผมบอกผมแค่มองว่ามันไม่ถูกมารยาท ไม่ว่าใครก็ตามไม่ควรพูดแบบนี้กับคนอื่น

          ในฐานะที่ผมเป็นลูกค้า ผมจ่ายเงินมาแล้ว ผมก็ไม่ควรจะได้รับการปฏิบัติแบบนี้หรือเปล่า เราไปใช้บริการเขา เราก็อยากให้เขาพูดดีๆ กับเรา  จริงๆ ผมก็ส่งอีเมลไปแจ้งสายการบินเขาแล้วนะครับ แต่คิดว่าน่าจะไม่อ่าน ดังนั้นวิธีนี้ก็อาจจะได้อ่านมากขึ้น"

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจากอินสตาแกรม @peach_pachara


ผมว่านะ............ คนอย่างนาย "ปิยบุตร แสงกนกกุล" นี่ นอกจากสงสัยกันว่า จบดอกเตอร์ทางกฎหมาย เป็นถึงระดับรองศาสตราจารย์มาได้อย่างไรแล้ว เขายังสงสัยกันอีกว่า.........

ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'
ประเดิมศกด้วย"ศึก ๒ สวน"
'ตำรวจกับผู้ร้ายในชีวิตจริง'
จากตะวันออกกลางสู่ปทุมวัน