'บิ๊กแดง'ล้างบางธุรกิจฟุตบอลยุบ'อาร์มี่ยูไนเต็ด'ลั่นไม่ตอบโจทย์ดันทบ.เอฟซีผงาดแทน


เพิ่มเพื่อน    

 

29พ.ย.62 -พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ เสนาธิการทหาร ในฐานะรองประธานและผู้อำนวยการ สโมสรอาร์มี่ยูไนเต็ด ชี้แจงกระแสข่าว พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)ในฐานะประธานสโมสรอาร์มี่ยูไนเต็ด มีคำสั่งยุบ สโมสรอาร์มี่ยูไนเต็ดว่า อยู่ในระหว่างการตัดสินใจว่าจะยุบหรือไม่ยุบเนื่องจาก พล.อ.อภิรัชต์ ได้พิจารณาเงินสปอนเซอร์ที่ได้รับมา มีการใช้อย่างคุ้มค่าและไม่ตอบโจทย์ เนื่องจากแนวคิดเดิมควรจะนำเงินมาพัฒนาทหาร เยาวชน บริเวณรอบค่าย และกีฬาหลายประเทศ ไม่ใช่นำเงินไปทุ่มเทกับฟุตบอลอย่างเดียว

พล.อ.เฉลิมพล กล่าวว่า ซึ่งเดิมที อาร์มี่ยูไนเต็ดอยู่ในวงจรธุรกิจฟุตบอลคนที่ได้รับประโยชน์ปีละ 90 ล้านบาทก็คือโค้ชและนักเตะ โดยไม่ใช่การพัฒนานักเตะเพียงอย่างเดียว แต่เราต้องไปซื้อตัวนักเตะมาใช้งาน และอยู่ที่ขั้นตอนการวางแผนของโค้ช โดยไม่ใช่โค้ชของกองทัพเองซึ่งเสียเงินไปไม่คุ้มค่า ซึ่งเราได้มีการลงนามเซ็นสัญญาไปบ้างแล้วกับโค้ชและนักเตะซึ่งเรื่องนี้ได้ให้ข้อมูลกับ พล.ต.ราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ไปหารือแล้วพูดคุยกัน ก่อนที่จะนำข้อมูลเสนอต่อผู้บัญการทหารบกถึงแนวทางที่ควรจะเป็น

"จริงๆแล้วกองทัพบกมีอยู่ 2 ทีมฟุตบอลคืออาร์มี่ยูไนเต็ดซึ่งอยู่ในชั้นลีกส์ 2 อีกทีมหนึ่งก็คือกองทัพบกเอฟซี หรือ ทบ.เอฟซี ซึ่งอยู่ในการดูแลของกรมสวัสดิการทหารบก ซึ่งอยู่ในลีกส์4 ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า ในการหาทางออกที่ดีที่สุด ก็คือจะเอาทีม ทบ. FC มาใช้ชื่อใหม่เป็น Army United แทน ซึ่งก็จะทำให้ตำนานทีมฟุตบอลกองทัพบก ตั้งแต่ปี 2459 จะได้ไม่สูญหาย จะได้ไม่เสียหายมาก เราก็จะใช้ทหารเป็นนักเตะและเป็นโค้ชคนไทย" พล.อ.เฉลิมพล กล่าวและว่า

อย่างไรก็ตามถึงวันนี้เจ้ากรมสวัสดิการได้คุยแล้วว่า ผู้บัญชาการทหารบก น่าจะเห็นด้วยกับแนวทางนี้ เราก็ต้องทำใจเพราะการตั้งทีมขึ้นมาใหม่อาจจะแพ้บ้าง เหมือนทีมกองทัพอากาศที่สร้างขึ้นมาใหม่ต้องค่อยๆเป็นค่อยๆไป ดังนั้นแนวโน้มชัดเจนแล้วว่าการบริหารงานของทีมอาร์มี่ยูไนเต็ด แบบเดิมคงไม่เอาอีกแล้ว อาจจะมีการปรับปรุงทีมกันใหม่ ส่วนปัญหาเรื่องสนามฟุตบอลเราได้ไปหารือพูดคุยกับ สนามท่าเรือเป็นที่เรียบร้อยแล้วส่วนจะใช้สนามของท่าเรือหรือไม่ ในอนาคตอยู่ที่การตัดสินใจของประธานสโมสร

 


เดือดจริงๆ! สนามเลือกตั้งนายกฯ อบจ.เชียงใหม่เที่ยวนี้มันหยด ฟาดฟันกันซะยิ่งกว่าการเลือกตั้งระดับชาติทุกครั้งที่ผ่านมา อย่างนั้นเลย.... ก็...ถึงขั้นที่ ทักษิณ ชินวัตร ต้องลงมาเองก็แล้วกัน

หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"