หายห่วง!โฆษกพปชร.มั่นใจมาก 'รัฐบาลบิ๊กตู่' ไม่มีรอยร้าว-อยู่ครบเทอมแน่นอน


เพิ่มเพื่อน    


30 พ.ย. 62 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงเหตุการณ์สภาฯ ล่ม 2 ครั้งติดในระหว่างการพิจารณาญัตติขอตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อศึกษาผลกระทบจากการกระทำ ประกาศและคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และการใช้อำนาจของหัวหน้า คสช. มาตรา 44 ว่า เป็นปกติของรัฐสภาที่อาจจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวได้บ้าง เพราะอาจจะมีส.ส.บางท่านติดภารกิจหลายอย่างในสภาฯ ทำให้บางคนมาลงมติไม่ทัน ขณะที่รัฐมนตรีบางท่านก็ติดภารกิจต่างประเทศ 

ทั้งนี้ เห็นด้วยกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมที่ระบุว่า การเป็นพรรคร่วมรัฐบาลนั้นต้องเป็นพรรคร่วมรัฐบาลจริงๆ ซึ่งตรงนี้โดยส่วนตัวเชื่อว่าการทำงานของพรรคร่วมรัฐบาลนั้นต้องร่วมมือกันในการทำงานให้กับพี่น้องประชาชน ซึ่งที่ผ่านมาเราก็ร่วมกันทำงานมาด้วยดีโดยตลอด จึงไม่มีรอยร้าวในรัฐบาลให้ได้เห็น เห็นใจพล.อ.ประยุทธ์ที่มุ่งมั่นทำงานให้กับประชาชนในการแก้ปัญหาต่างๆ ให้กับประเทศ โดยเฉพาะปัญหาเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจโลก จึงอยากให้ทุกฝ่ายเอาเวลามาทำงานให้พี่น้องประชาชนดีกว่าเล่นการเมือง

นายธนกร เชื่อมั่นในพรรคร่วมรัฐบาลว่าจะร่วมมือกันทำงานให้กับพี่น้องประชาชน ที่สำคัญคือ รัฐบาลชุดนี้มีความเข้มแข็ง แม้เสียงปริ่มน้ำแต่ก็ไม่มีปัญหาอะไร จะอยู่ครบวาระแน่นอน ไม่ต้องเป็นห่วง แม้ที่ผ่านมาเราอาจจะเห็นส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลบางคนมักทำตัวเหมือนฝ่ายค้านอิสระ ออกมาวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลอยู่บ่อยครั้ง ทำตัวเป็นพระเอกในใจฝ่ายค้านเสมอ แต่เชื่อว่าวันหนึ่งส.ส.คนดังกล่าวจะเข้าใจรัฐบาลเหมือนที่พี่น้องประชาชนในพื้นที่ของส.ส.คนดังกล่าวที่เข้าใจว่ารัฐบาลนี้ทำเพื่อประชาชน อย่างไรก็ตาม ไม่คิดจะไปตอบโต้อะไร เพียงแต่อยากเตือนให้เข้าใจถึงมารยาททางการเมืองในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลที่ดีด้วย เพราะรัฐบาลนี้ทำงานเพื่อพี่น้องคนไทยทั้งประเทศ ไม่ได้ทำเพื่อใครคนใดคนหนึ่ง.


พลัม-จุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์ Chutathut Laothamatas ตอนนี้ เรือนจำไม่อนุญาตให้เยี่ยม เพราะลุงกำนันและพี่ๆ ถูกกักตัวตามมาตรการป้องกัน covid นะคะ ให้พบได้เฉพาะทนาย

เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'
ครึ่งหลัง"รัฐบาล"ชักจะแย่