'ดร.เสรี'ยำใหญ่'ส.ส.เลว-รัฐมนตรีชั่ว'นักการเมืองไดโนเสาร์คิดแต่ประโยชน์ตนและพวกพ้อง


เพิ่มเพื่อน    

4 ธ.ค.62- ดร.เสรี วงษ์มณฑา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่าเมื่อเราได้ผู้แทนบางคนในสภาชุดนี้เป็นคนเลว และทำงานเพื่อประโยชน์ตน พรรค และพวกพ้องเป็นส่วนใหญ่ เราก็ต้องได้รัฐมนตรีชั่วมาปะปนอยู่ใน ครม.

มาเจอข้าราขการบางคนที่ยินดีสนองรัฐมนตรีชั่ว ประเทศไทยก็เอวังจ๊ะ

อยากเป็นรัฐบาลเพื่อพัฒนาชาติ แก้ไขปัญหาให้ประชาชน หรือเพื่อผลประโยชน์ส่วนตน

ถ้าเปรียบเทียบ ครม. ชุด คสช. กับ ครม. ที่มาจากการเลือกตั้ง ตามครรลองประชาธิปไตย ยังไงก็เชื่อว่า ครม. ชุด คสช. ที่มาจากรัฐประหาร น่าจะทำงานเพื่อชาติเพื่อประชาชนมากกว่าชุดนี้แน่นอน

ทั้งนี้เพราะ ครม. ชุดนี้ มีนักการเมืองไดโนเสาร์ที่คิดแต่ประโยชน์ตนและพวกพ้องได้เป็นรัฐมนตรีหลายคนค่ะ

แต่จะทำอะไรได้ล่ะ ในเมื่อทั้งคนไทยและชาวโลกต้องการให้เราเป็นประชาธิปไตย มันก็คงต้องเป็นแบบนี้ไปอีกนาน ทั้งนี้เพราะนักการเมืองไม่ปฏิรูปการทำงาน ประชาชนไม่ปฏิรูปความคิดในการลงคะแนนเสียง เราก็คงต้องเจ็บปวดเช่นนี้ไปอีกนาน (อาจจะไม่ทันได้เห็นการเปลี่ยนแปลงในชาตินี้ก็ได้)

พวกเขาอ้างว่ามาจากการเลือกตั้ง อ้างความเป็นประชาธิปไตย แต่ตั้งหน้าตั้งตาทำลายกัน เพื่อแย่งอำนาจเข้ามาหาผลประโยชน์ คนที่เลือก ส.ส. เลวเข้าสภา เคยทบทวนการลงคะแนนเสียงของตนเองบ้างไหม หรือไม่สนใจเรื่องประเทศชาติ สนใจแต่ผลประโยชน์ส่วนตนจากโครงการประชานิยม ระวังจะไม่มีประเทศไทยไว้ให้ลูกหลาน

หรือว่าไม่สนใจแม้แต่ลูกหลานจะต้องเผชิญกับอะไร ขอมให้ตนเองได้ประโยขน์ในยามนี้ก็พอ

คงสุขใจ สมใจกับประชาธิปไตยมากสินะ.


โทษทีเถอะ.... มัวไปนอนเล่นที่โรงพยาบาลซะ ๒ วัน เรื่อง "ตำรวจ-อัยการ" สั่งไม่ฟ้อง "นายบอส เรดบูล" เลยเหมือนผม "สับไกค้าง"

ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?