หนุ่มเมาซิ่งรถบนรางรถไฟ! สายเหนือ-อีสานวุ่น


เพิ่มเพื่อน    

4 ธ.ค. 62 – ร.ต.อ.ไมตรี มะลิลา รอง สว. (สอบสวน) สน.ทุ่งสองห้อง ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะวิ่งเข้าไปในรางรถไฟ ช่วงระหว่างสถานีหลักสี่ มุ่งหน้าสถานีบางเขน เลียบถนนกำแพงเพชร 6 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม. จึงไปตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย

ที่เกิดเหตุช่วงทางรถไฟตัดถนนทางเข้านอร์ธปาร์ค ห่างออกไปประมาณ 300 เมตร พบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียน 2ฒง2074 กทม. จอดอยู่บนรางรถไฟขาเข้า กีดขวางทางเดินรถ ส่งผลกระทบให้ขบวนรถไฟสายเหนือและอีสาน เที่ยวเข้าสถานีกรุงเทพ ต้องล่าช้ากว่ากำหนด เนื่องจากต้องรอหลีกทางกับขบวนรถไฟเที่ยวออกจากสถานีกรุงเทพ เจ้าหน้าที่จึงดำเนินการยกรถกระบะคันดังกล่าวออกใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง ก่อนเปิดทางเดินรถไฟตามปกติ ส่วนคนขับคือนายพรเทพ ศรีมา อายุ 29 ปี อยู่ในอาการมึนเมา เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาสอบสวน ที่สน.ทุ่งสองห้อง พบผลการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายสูงถึง 142 มิลลิกรัมเปอร์เซนต์
   
จากการสอบถามเจ้าหน้าที่การรถไฟฯ เปิดเผยว่า ผ่านมาพบเห็นรถกระบะเข้ามาในรางรถไฟ จึงเข้าตรวจสอบ และแจ้งไปยังนายสถานีบางเขนให้รับทราบ ส่วนผู้ขับขี่รถกระบะนั้นมีอาการมึนเมา บอกเพียงว่ากำลังจะเดินทางไปประชุม และขับวิ่งตามแผนที่กูเกิ้ลแม็พ หาเส้นทางไปในสถานที่ ก่อนจะขับวิ่งเข้ามาในทางเดินรางรถไฟ

หลังทำการสอบสวนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีกับนายพรเทพ ในข้อหาเมาแล้วขับ ส่วนความเสียหายต่างๆ เจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย อยู่ระหว่างตรวจสอบและประเมินมูลค่าต่อไป.


วันก่อน........ "เพนกวิน" โพสต์ "พวกเราไม่ใช่ 'เด็ก' ของใคร" หมายถึงที่ปลุกระดม "ล้มเจ้า" ไม่มีใครอยู่เบื้องหน้า-เบื้องหลัง พวกเขาคิดกันเอง-ทำกันเอง ว่างั้น!

ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน