หาชมยาก! กรมอุทยานฯเผยภาพจากกล้องถ่ายภาพวิถีชีวิตสัตว์ป่าห้วยขาแข้ง


เพิ่มเพื่อน    

5 ธ.ค.62 - เพจเฟซบุ๊กส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช โพสต์รูปภาพสัตว์ป่าหลายชนิดในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งพร้อมระบุข้อความว่า พฤติกรรมดำรงชีพสัตว์ป่า เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง เผยภาพ​จากกล้องแอบถ่ายสัตว์ป่า พบภาพเสือโคร่ง ช้างป่า วัวแดง สมเสร็จ กวางป่า เก้ง ดำรงชีพในป่าอย่างเสรี

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ที่ผ่านมานายธานี วงค์นาค​หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ได้รายงานมายังนายธนิตย์ หนูยิ้ม ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 (นครสวรรค์) ซึ่งเป็นหน่วยงานผู้บังคับบัญชาเบื้องต้น ว่า​ ได้เก็บข้อมูลจากกล้องแอบถ่ายภาพสัตว์ป่า ที่ติดตั้งไว้ทั่วผืนป่าห้วยขาแข้ง

โดยพบว่าในรอบเดือนพฤศจิกายน 2562 กล้องได้บันทึกภาพวิถีการดำรงชีพของสัตว์ป่า ได้ภาพที่มีความคมชัดและสามารถสื่อสารบอกพฤติกรรมแห่งการดำรงชีพของบรรดาสัตว์ป่าได้อย่างชัดเจนหลายภาพ เช่น​ ภาพเสือโคร่ง ช้างป่า วัวแดง สมเสร็จ กวางป่า เก้ง​ เป็นต้น​ ซึ่งภาพเหล่านี้ สื่อให้เห็นความสมบูรณ์ของป่า และสื่อถึงความหลากหลายของสัตว์ป่า และบอกถึงวิถีชีวิตในการดำรงชีพในป่าได้เป็นอย่างดี


มีข่าวสารจากเยอรมัน สำนักข่าวต่างประเทศยักษ์ใหญ่หลายเจ้ารายงานตรงกัน  รัฐบาลเยอรมันชี้แจงต่อกรรมาธิการต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎรเยอรมันเมื่อวันพุธที่ผ่านมา .......ยืนยันไม่พบการกระทำใดๆ ในลักษณะที่เป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ 

'สรรพรส-สรรพเรื่อง' (เละๆ)
เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก