ตำรวจภูเก็ตจับคนร้ายลักตู้เซฟทรัพย์สินกว่า 10 ล้าน


เพิ่มเพื่อน    

5 ธ.ค.62 - พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ้งฉ้วน ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต กล่าวว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2562 ได้มีคนร้ายไม่ทราบว่าเป็นผู้ใดได้ตัดกุญแจประตูหน้าบ้านของนายอภิชาติ ทรานลี่ หรือเฮียช้าง แล้วเข้าไปลักเอาทรัพย์สินที่เก็บไว้ภายในตู้เซฟที่อยู่บนชั้น 2 ของบ้านพักในหมู่บ้านเอวา ตำบลวิชิต พื้นที่ สภ.วิชิต โดยได้ลักเอาพร้อมกับตู้เซฟน้ำหนักประมาณ 100 กิโลกรัม รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ได้ไปนับสิบล้านบาท

ต่อมาทีมสืบสวน กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตได้เข้าสืบสวน เพื่อแสวงหาพยานหลักฐานและรวบรวมพยานหลักฐาน โดยใช้เวลาสืบสวนยาวนานถึง 6 เดือน ก่อนขอศาลจังหวัดภูเก็ต ออกหมายจับนายมานะ รัตโส หรือซัน พร้อมพวกเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2562 โดยพบว่าคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุนั้นเป็นคนที่มีประวัติการก่อเหตุเกี่ยวกับการลักตู้เซฟมาอย่างโชกโชนในพื้นที่ภาคกลาง กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ก่อนเดินทางมาก่อเหตุและหลบหนีกลับไปอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯและยังไปก่อเหตุลักเซฟในพื้นที่ อ.หนองแค จ.สระบุรี ได้ทรัพย์สินไปประมาณ 5-6 ล้านบาท

ต่อมาวันที่ 2 ธันวาคม 2562 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.สส. ภ.จว.ภูเก็ต นำโดย พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ้งฉ้วน ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต ได้นำกำลังชุดสืบสวนไปประสานกับ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. จนกระทั่งวันที่ 3 ธันวาคม 2562 สามารถติดตามจับกุมตัวนายมานะ รัตโส ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดภูเก็ต จับกุมได้ที่เขตพระโขนง กรุงเทพฯ ในความผิดฐานข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ หรือโดยผ่านทรัพย์เช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การหลบหนีและการพาทรัพย์นั้นไป เพื่อให้พ้นจากการจับกุม ร่วมกันบุกรุกเข้าไปในอสังหาริมทรัพย์ของผู้อื่นด้วยประการใดๆเป็นการรบกวนการครอบครองอสังหาริมทรัพย์ของผู้อื่นโดยปกติสุขในเวลากลางคืนและนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.วิชิต ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


เอาละครับ..... นับจากวันนี้ (๘ ส.ค.๖๓) เป็นต้นไป ถึงสิ้นปี และมีความเป็นไปได้ ที่จะติดพันไปถึงต้นปีหน้า

"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'