'บิ๊กตู่' ยันพรรคร่วมรัฐบาลเข้าใจกันไม่ต้องส่งสัญญาณ ชี้ปัญหาอยู่ที่คน


เพิ่มเพื่อน    

5 ธ.ค.62 - ที่บริเวณท้องสนามหลวง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้ประเทศชาติก็สงบร่มเย็นแต่ก็มีปัญหาอยู่บ้าง แต่ปัญหาก็คือเรื่องของปัญหาที่ต้องแก้กันไป ถ้าทุกคนเอาแต่ปัญหามารุมเร้ากันทุกเรื่อง จนทำให้การบริหารทำงานไม่ได้ มันคงไม่ใช่ ตนคิดว่าต้องทำให้การบริหารราชการทำได้ ส่วนปัญหาก็ต้องช่วยกันแก้ไป ตนเองไม่ได้ไปอะไรกับใครทั้งสิ้น จะตรวจสอบหรือจะถ่วงดุลก็ว่ากันไป แต่ในทางปฏิบัติอย่าทำให้ระบบราชการเสียหายเพียงเท่านั้นเอง ซึ่งตนรับผิดชอบแค่นั้นแหละตรงนี้

ผู้สื่อข่าวถามว่า สิ่งที่นายกฯพูดต้องการจะส่งสัญญาณถึงพรรคร่วมรัฐบาลใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "เลิกพูดเถอะนะสัญญาณ ทำไมต้องส่งสัญญาณ" เมื่อถามย้ำว่าแสดงว่าทุกอย่างเรียบร้อยแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "เขาคงเข้าใจกันอยู่ และคงเข้าใจกันมากขึ้น"

เมื่อถามอีกว่า ทุกอย่างไม่น่าจะมีปัญหาแล้วใช่หรือไม่ หลังจากมีการนัดมิตติ้งพรรคร่วมรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า "พอแล้ว ปัญหาอยู่ที่คนนี่แหละ"

จากนั้นนายกฯเยี่ยมชมบูธกิจกรรมต่างๆ ของกระทรวงศึกษาธิการ อาทิ การให้บริการศูนย์ซ่อมสร้าง การทดลองทางวิทยาศาสตร์ และชมการสาธิตการสกรีนเสื้อเป็นภาพคณะรัฐมนตรี ซึ่งช่วงหนึ่งเด็กนักเรียนอาชีวะได้มอบเสื้อสกรีน ภาพพล.อ.ประยุทธ์ ทันทีที่พล.อ.ประยุทธ์รับเสื้อและกางขึ้นมาดู ได้กล่าวพร้อมอมยิ้มว่า "ใครเนี่ย น่าเกลียดเชียว"

ต่อจากนั้นนายกฯได้แวะชมบูธ 4 ภาคและทักทายประชาชน ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกอย่างเป็นกันเอง พร้อมทักทายผู้สูงอายุและสวมกอด โดยผู้สูงอายุได้อวยพรให้ นายกฯอายุมั่นขวัญยืนและอยู่ไปนานๆ ขณะที่ก่อนขึ้นรถกลับ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวขึ้นว่า "คิดถึงพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9"


วันก่อน........ "เพนกวิน" โพสต์ "พวกเราไม่ใช่ 'เด็ก' ของใคร" หมายถึงที่ปลุกระดม "ล้มเจ้า" ไม่มีใครอยู่เบื้องหน้า-เบื้องหลัง พวกเขาคิดกันเอง-ทำกันเอง ว่างั้น!

ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน