อากาศหนาวส่งผลดี เสื้อกันหนาวมือสองขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


เพิ่มเพื่อน    

 

9 ธ.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศหนาวในจังหวัดชัยนาท อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 12 องศาเซลเซียล ส่งผลดีทำให้บรรยากาศการค้าขายตามตลาดนัดต่างๆ คึกคักมากขึ้น หลังจากที่ซบเซามานาน เพราะอากาศไม่ร้อน ประชาชนจึงออกไปเดินเที่ยวชมตลาด และจับจ่ายซื้อสินค้ากันมากขึ้น โดยเฉพาะสินค้ามือสองที่มีราคาถูก จะขายดีเป็นพิเศษ   เพราะในสภาพอากาศหนาวเช่นนี้ เสื้อกันหนาวมือสองของต่างประเทศ จะขายดีมากที่สุด  รองลงมาก็เป็นเสื้อแขนยาว  หมวกไหมพรม  ผ้าพันคอ และผ้าห่ม  ที่ประชาชนต้องการซื้อไปสวมใส่ เพื่อให้ร่างกายอบอุ่น ป้องกันภัยจากความหนาว 

นายชัยวุฒิ เขียนสา  อายุ 36 ปี  พ่อค้าขายสินค้ามือสอง ชาวจังหวัดชัยนาท  ถึงกับยิ้มร่า เพราะสภาพอากาศหนาว ส่งผลดี ทำให้เสื้อกันหนาวมือสองของต่างประเทศ ที่รับมาขายตัวละ 100 บาท  ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า แต่ละวัน ขายได้ไม่ต่ำกว่า 1,000 ตัว รับเงินเข้ากระเป๋าวันละ 100,000 บาท

นายชัยวุฒิ    เปิดเผยว่า  เดิมทีตนขายรองเท้ามือสอง แต่เศรษฐกิจไม่ดี ทำให้ยอดขายลดลง  แต่หลังจากเข้าสู่อากาศหนาว ตนจึงนำเสื้อกันหนาวมือสองของต่างประเทศมาขายแทนรองเท้า  ปรากฏว่าขายดีมาก เพราะอากาศหนาว ทำให้ประชาชนต้องการซื้อไปสวมใส่    ซึ่งตนได้คัดคุณภาพเสื้อกันหนาวที่นำมาขาย แม้จะเป็นเสื้อมือสองของต่างประเทศ แต่อยู่ในสภาพดี มีความหนานุ่ม ใส่แล้วร่างกายอบอุ่น     โดยตนจะนำเสื้อที่ซื้อมาจากตลาดโรงเกลือ ไปอบไอน้ำฆ่าเชื้อโรคก่อนนำมาขายต่อตามตลาดนัดในจังหวัดชัยนาท ในราคาตัวละ 100 บาท     ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชน เข้ามาเลือกซื้อกันเป็นจำนวนมาก ขายดีทุกวัน  ตั้งร้านไม่กี่ชั่วโมงก็ขายหมดร้าน   เพราะลูกค้าบางคนซื้อหลายตัวไปแจกลูกหลาน บางคนก็ซื้อไปบริจาคให้คนยากจน  ทำให้แต่ละวัน ขายได้ไม่ต่ำกว่า 1,000 ตัว   จึงถือว่าอากาศหนาว ส่งผลดีช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง