ปรับแผน-สแกนพื้นทีตระเวนค้นหานักท่องเที่ยวพายเรือคายัคล่มหาย


เพิ่มเพื่อน    

9 ธ.ค.62 - จากกรณีที่นักท่องเที่ยวชาวโปแลนด์พร้อมสาวไทย เจอกระแสคลื่นลมรุนแรง ขณะพายเรือคายัคล่มบริเวณหาดยะนุ้ย ภูเก็ต และพลัดตกจากเรือและกลับขึ้นเรือได้แต่ไม้พายเรือสูญหาย ส่งพิกัดแจ้งเพื่อนในกลุ่มเพื่อขอความช่วยเหลือทางโทรศัพท์มือถือ จากนั้น เรือได้ลอยออกไปในทะเลอันดามันและขาดการติดต่อ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2562 นั้น  โดยผลการปฏิบัติยังไม่พบผู้สูญหาย มีอุปสรรคในการค้นหาคือสภาพท้องทะเลมีคลื่นลมแรงในระยะห่างจากฝั่งเกิน 3  ไมล์

โดยล่าสุดไดักำหนดการวางแผนร่วมกันอีกครั้งในวันที่ 9 ธันวาคม 2562 เวลา 09.00น. ซึ่งแนวทางการปฏิบัติต่อไปจะดำเนินการปรับแผนการลาดตระเวนค้นหาโดยใช้อากาศยาน เรือ ต.991 เรือ ต.233 และเรือตำรวจน้ำ 814  ลาดตระเวนค้นในพื้นที่ที่ยังไม่ได้ทำการค้นหา กับให้เรือยางท้องแข็งของหน่วยรักษาความปลอดภัย              เกาะภูเก็ต( นรภ.ก.ภูเก็ต)  เรือสปีดโบ๊ทจากหน่วยงานต่างๆ ค้นหาในบริเวณใกล้ฝั่ง การค้นหาจะดำเนินการต่อเนื่องจนกว่าจะพบผู้ประสบภัยที่สูญหาย.


วันก่อน........ "เพนกวิน" โพสต์ "พวกเราไม่ใช่ 'เด็ก' ของใคร" หมายถึงที่ปลุกระดม "ล้มเจ้า" ไม่มีใครอยู่เบื้องหน้า-เบื้องหลัง พวกเขาคิดกันเอง-ทำกันเอง ว่างั้น!

ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน