'หมอวงรค์'แก้ผ้า'ช่อ'ล่อนจ้อน!อ้างหนังสือกกต.ปิดบังให้ดูเร้นลับ บิดเบือนเป็นอันตรายต่อระบอบประชาธิปไตย


เพิ่มเพื่อน    

10 ธ.ค.62- นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม สมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรค ขับเคลื่อนนโยบายปราบลัทธิชังชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ว่า มาดูเอกสารสองชิ้นนี้ ที่ออกมาจากคนสองคน

คนแรกคือคุณศรีสุวรรณ จรรยา ที่ระบุตัวตนของหนังสือชัดเจน คือเลขาธิการกกต. ที่ชงเรื่องให้กกต.ใหญ่ ลงวันที่ 20 กันยายน 2562 เรื่องเงินกู้พรรคอนาคตใหม่ ที่กรรมการไต่สวนสอบสวนดำเนินการ เมื่อพิจาณาเสร็จ ก็เสนอความเห็นให้กกต.ใหญ่ ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอน

ต่อมาทราบว่ากกต.ใหญ่ สอบเพิ่มเติมให้พรรคอนาคตใหม่ส่งเอกสาร ภายใน 26 พ.ย. และทางพรรคส่งมาบางส่วน แต่จะขอขยายอีก 120 วัน ทางกกต.ใหญ่ขยายให้ถึง 2 ธันวาคม เพราะดูแล้วต้องการเตะถ่วง ท้ายที่สุดพรรคอนาคตใหม่ไม่ส่ง ทางกกต.ใหญ่ จะลงมติ 11 ธันวาคม 2562 นี้

คนที่สองคือคุณช่อ จากพรรคอนาคตใหม่ หนังสือสาระเดียวกันทุกอย่าง แต่ปิดบังให้ดูเร้นลับ ประเด็นที่สื่อคือ แฉเอกสารหลุด กกต.มีธง มีใบสั่งให้เชือดอนาคตใหม่คดีเงินกู้หรือไม่

ถ้าเราฟังความข้างเดียว ก็คงคิดว่ามีใบสั่งเชือดพรรคอนาคตใหม่ แต่ดูจากทางคุณศรีสุวรรณนำเสนอ พบว่าเป็นขั้นตอนของทางกกต. ที่เสนอต่อกกต.ใหญ่ พร้อมความเห็นตามขั้นตอนปกติ

สิ่งที่ต้องคิดคือ พรรคการเมืองที่พยายามเสนอข่าวบิดเบือนเป็นอันตรายต่อระบอบประชาธิปไตย อย่างนี้เหรอที่จะมาเปลี่ยนแปลงประเทศ ขนาดข้อเท็จจริงอย่างที่เห็นยังกล้าบิดเบือน ถ้าวันใดมีอำนาจ ผมคิดว่าพวกนี้มองไม่เห็นประชาชน.

 


"ศ.ธีรยุทธ บุญมี" เผยแพร่บทความเรื่อง "เมษาชี้ชะตาประเทศ" เมื่อวาน (๓๐ มี.ค.๖๓) อ่านแล้ว..... ต้องบอกว่า "อาจารย์ธีรยุทธ" ก้าวข้ามคำว่า "นักวิชาการ" สู่สถานะ "วิญญูชน" แท้จริง!

อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"
ที่สุด 'ในสถานการณ์' คิดบวก