'หมอวงรค์'แก้ผ้า'ช่อ'ล่อนจ้อน!อ้างหนังสือกกต.ปิดบังให้ดูเร้นลับ บิดเบือนเป็นอันตรายต่อระบอบประชาธิปไตย


   

10 ธ.ค.62- นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม สมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรค ขับเคลื่อนนโยบายปราบลัทธิชังชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ว่า มาดูเอกสารสองชิ้นนี้ ที่ออกมาจากคนสองคน

คนแรกคือคุณศรีสุวรรณ จรรยา ที่ระบุตัวตนของหนังสือชัดเจน คือเลขาธิการกกต. ที่ชงเรื่องให้กกต.ใหญ่ ลงวันที่ 20 กันยายน 2562 เรื่องเงินกู้พรรคอนาคตใหม่ ที่กรรมการไต่สวนสอบสวนดำเนินการ เมื่อพิจาณาเสร็จ ก็เสนอความเห็นให้กกต.ใหญ่ ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอน

ต่อมาทราบว่ากกต.ใหญ่ สอบเพิ่มเติมให้พรรคอนาคตใหม่ส่งเอกสาร ภายใน 26 พ.ย. และทางพรรคส่งมาบางส่วน แต่จะขอขยายอีก 120 วัน ทางกกต.ใหญ่ขยายให้ถึง 2 ธันวาคม เพราะดูแล้วต้องการเตะถ่วง ท้ายที่สุดพรรคอนาคตใหม่ไม่ส่ง ทางกกต.ใหญ่ จะลงมติ 11 ธันวาคม 2562 นี้

คนที่สองคือคุณช่อ จากพรรคอนาคตใหม่ หนังสือสาระเดียวกันทุกอย่าง แต่ปิดบังให้ดูเร้นลับ ประเด็นที่สื่อคือ แฉเอกสารหลุด กกต.มีธง มีใบสั่งให้เชือดอนาคตใหม่คดีเงินกู้หรือไม่

ถ้าเราฟังความข้างเดียว ก็คงคิดว่ามีใบสั่งเชือดพรรคอนาคตใหม่ แต่ดูจากทางคุณศรีสุวรรณนำเสนอ พบว่าเป็นขั้นตอนของทางกกต. ที่เสนอต่อกกต.ใหญ่ พร้อมความเห็นตามขั้นตอนปกติ

สิ่งที่ต้องคิดคือ พรรคการเมืองที่พยายามเสนอข่าวบิดเบือนเป็นอันตรายต่อระบอบประชาธิปไตย อย่างนี้เหรอที่จะมาเปลี่ยนแปลงประเทศ ขนาดข้อเท็จจริงอย่างที่เห็นยังกล้าบิดเบือน ถ้าวันใดมีอำนาจ ผมคิดว่าพวกนี้มองไม่เห็นประชาชน.

 


ผมว่านะ............ คนอย่างนาย "ปิยบุตร แสงกนกกุล" นี่ นอกจากสงสัยกันว่า จบดอกเตอร์ทางกฎหมาย เป็นถึงระดับรองศาสตราจารย์มาได้อย่างไรแล้ว เขายังสงสัยกันอีกว่า.........

ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'
ประเดิมศกด้วย"ศึก ๒ สวน"
'ตำรวจกับผู้ร้ายในชีวิตจริง'
จากตะวันออกกลางสู่ปทุมวัน