'ชวน'เอาใจช่วยคนที่ยังอยู่ในประชาธิปัตย์ คนไปก็โอเค เป็นสิ่งที่เคยเจอกันมาแล้ว


   

10 ธ.ค.62-  นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฏร กล่าวถึงกรณีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธาณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงการที่นายชวนโทรศัพท์มาหาและต่อว่าส.ส.ของพรรคเป็นคนใช้ไม่ได้ ว่า โทรไปเกี่ยวกับเรื่องการร้องเรียนก่อสร้างรัฐสภา ซึ่งเป็นบริษัทของนายอนุทิน และตนไม่ได้ต่อว่านายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีตส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ เป็นคนใช้ไม่ได้ เพราะทั้งสองคนถือว่าเป็นคนสุจริต โดยเหตุผลที่ไปร้องนั้นเพราะทุจริตแล้วไปร้อง แต่เขาจะร้องทำนองประมาณปรามการทุจริต ปรามคอรัปชั่น ซึ่งข้อมูลจะเป็นอย่างไรนั้นต้องพิจารณากันอีกครั้ง ซึ่งส.ส.ทั้ง 2 คนนี้ร้องตั้งแต่ก่อนที่จะมีสภาผู้แทนราษฏรชุดนี้ด้วยซ้ำไป ซึ่งเรื่องดังกล่าวไม่เกี่ยวกับพรรคประชาธิปัตย์หรือใครไปยุยงให้ก่อเรื่องทะเลาะขัดแย้งกันโดยไม่จำเป็น ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกัน อย่าไปกล่าวหาว่าตนอยู่ในสภาฯแล้วไปยุใครมา ซึ่งไม่เกี่ยวกัน ขอให้ทราบว่าเรื่องดังกล่าวไม่เกี่ยวกับพรรคการเมือง อย่าเข้าใจผิด ทั้งนี้ ตนเป็นประธานสภาแล้วไปยุให้ส.ส.ในพรรคไปร้องเรื่องนั้นขึ้นมา เพราะฉะนั้นไม่เกี่ยวกับเรื่องอื่น

เมื่อถามว่านายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรค ได้มาปรึกษาเกี่ยวกับการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) ที่มีกระแสข่าวว่าจะปรับบางส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ออกหรือไม่ นายชวน กล่าวว่า ไม่มี น่าจะลือกันไปเองมากกว่า ตนก็ไม่ทราบ เรื่องทั้งหมดฟังมาจากข่าวเหมือนกัน ก็ต้องเอาใจช่วยพวกที่ยังอยู่ คนไปก็โอเค คนที่ดีมีคุณภาพแต่ออกไปเราก็เสียดาย แต่ก็ต้องให้กำลังใจคนที่อยู่ พยายามให้ความเห็นใจกับคนที่อยู่ทุกคน เพราะเป็นสิ่งที่เราก็เคยเจอกันมา

ถามต่อว่าช่วงนี้พรรคประชาธิปัตย์จะมีข่าวลือจำนวนมาก ล่าสุด มีกระแสข่าวนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะวางมือทางการเมือง นายชวน กล่าวว่า ไม่ทราบว่านายเฉลิมชัยจะลาออกเรื่องอะไร และข่าวลือต้องมีมูลว่ามีสาเหตุมาจากเรื่องใด เพราะนายเฉลิมชัยเป็นคนหนึ่งที่ทำงานและประสานงานให้ทุกฝ่ายอยู่ร่วมกันอย่างดี.


ลืมบอกไป.......! ว่าจะหาดูเทป "ดอกเตอร์ตอแหล" ได้จากที่ไหน? ที่ว่า "องค์ประชุมเราครบนะครับ"...... "มติเอกฉันท์นะครับ".......

ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'
ประเดิมศกด้วย"ศึก ๒ สวน"
'ตำรวจกับผู้ร้ายในชีวิตจริง'