'น็อตโตะ'ขอเป็นสะพานบุญ เพื่อผู้ป่วยมะเร็ง


เพิ่มเพื่อน    

 

          มีโอกาสได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลพระปกเกล้า จ.จันทบุรี และพูดคุยกับคุณหมอ จึงทำให้เห็นว่ามีผู้ป่วยมะเร็งมากมายในจังหวัดจันทบุรี และจังหวัดใกล้เคียงที่รอความหวังในการรักษา แต่ทางโรงพยาบาลยังขาดแคลนเครื่องมือแพทย์ที่สำคัญ งานนี้ น็อตโตะ-พิมพ์ปวีณ์ พวงธนะสาร จึงขอทำหน้าที่เป็นสะพานบุญเพื่อผู้ช่วยโรคมะเร็ง

          น็อตโตะ เล่าว่า “ได้มีโอกาสไปคุยกับคุณหมอ คือในตอนนี้ทางโรงพยาบาลได้เงินมาแล้วบางส่วนค่ะ แต่ก็ยังขาดอยู่ คือ จังหวัดจันทบุรี ในที่รับรู้ทั่วไปคือเป็นจุดใหญ่แห่งที่สองของภาคตะวันออกที่รักษามะเร็ง แต่ในความเป็นจริงยังขาดอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สำคัญอยู่ โดยที่น็อตโตะคุยกับคุณหมอ อย่างผู้ป่วยที่อยู่ จ.ตราด อยู่ จ.สระแก้ว บางคนคือหมดกำลังใจ หยุดการรักษาไปเลย เพราะที่จังหวัดจันทบุรียังไม่พร้อมในเรื่องของการรักษา ผู้ป่วยก็ต้องเดินทางไปรักษาที่จังหวัดชลบุรีเลยค่ะ ซึ่งมันไกลจนผู้ป่วยท้อ

          ครั้งนี้น็อตโตะก็เลยขอทำหน้าที่เป็นสะพานบุญเพื่อผู้ป่วยมะเร็ง โดยช่องทางบริจาค เพื่อสร้างศูนย์ความเป็นเลิศด้านมะเร็ง ภาคตะวันออก รพ.พระปกเกล้า จ.จันทบุรี ให้ได้มีโอกาสรักษาโรคมะเร็ง สามารถโอนเงินผ่านบันชีออมทรัพย์ธนาคารกรุงไทย 985-2-19950-1 ชื่อบันชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระปกเกล้า(ครุภัณฑ์การแพทย์ศูนย์มะเร็ง) คะ

          บริจาค 500 บาทขึ้นไป สามารถขอรับใบลดหย่อนภาษีได้ตามกฎหมายโดยแจ้งชื่อ ที่อยู่ และหลักฐานการโอนเงิน เพื่อขอรับใบเสร็จได้ตามช่องทางต่อไปนี้  1. Fax : 039-324799 (ในเวลาทำการ) 2. Email : ppk_foundation@hotmail.com 3. FB messenger : @ppkhosfound 4. Mobile : 080-9942457  5. Line ID : ppkhosfound ช่องทางที่ 5 รับใบลดหย่อนภาษี หรือ บริจาคผ่านทาง KTB app : ออกอัตโนมัติทาง app -บริจาคด้วยธนาคารอื่น ๆ ติดต่อ 039-324102 ค่ะ”


 


"เคอร์ฟิว"! ตั้งแต่ ๔ ทุ่ม-ตี ๔ "ทั่วประเทศ" ตั้งแต่วันนี้ (๓ เม.ย.) เป็นต้นไป ไปถึงไหน? ถึงเมื่อ คณาจารย์แพทย์ บอกนายกฯ ว่า

เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค
ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'