พาณิชย์คิกออฟจับมือเอกชนจัดงานลดราคาสินค้า 10-70%


เพิ่มเพื่อน    

14 ธ.ค. 2562 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยภายหลังการคิกออฟการลดราคาสินค้า “พาณิชย์ ลดปัง ข้ามปี New Year Grand Sale” ที่กระทรวงพาณิชย์ว่า งานนี้เป็นงานพิเศษที่จัดขึ้นโดยกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับภาคเอกชน เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่สำหรับคนไทยทั้งประเทศ โดยจะลดราคาสินค้าตั้งแต่ 10-70% และลดสูงสุดถึง 80% เริ่มตั้งแต่วันที่ 14 ธ.ค.2562-12 ม.ค.2563 รวม 1 เดือน ทำให้ประชาชนซื้อสินค้าได้มากขึ้น และช่วยลดค่าครองชีพ

สำหรับผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ มีจำนวน 54 ราย ประกอบด้วย สมาคมผู้ค้าปลีกไทย สมาคมการค้าส่ง-ปลีกไทย ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค 21 ราย ห้างค้าปลีกค้าส่งสมัยใหม่ ห้างสรรพสินค้า ไฮเปอร์มาร์เก็ต ซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ 16 ราย ร้านค้าส่งค้าปลีกท้องถิ่น 7 ราย รวมมากกว่า 20,000 สาขาทั่วประเทศ และยังมีผู้ประกอบการยางรถยนต์ จำนวน 8 ราย เข้าร่วมลดราคาเป็นพิเศษ 20-30% ด้วย

โดยสินค้าที่จะนำมาลดราคา มีทั้งหมด 10 หมวด ได้แก่ อาหารเครื่องดื่ม ของใช้ประจำวัน เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์เพื่อการเกษตร เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย อุปกรณ์ก่อสร้าง อุปกรณ์กีฬา เครื่องนอน เครื่องสำอาง เครื่องเขียนเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้าน และยางรถยนต์  

“ผมได้คิกออฟเปิดตัวโครงการใหญ่ในวันนี้ ส่วนในต่างจังหวัด จะเดินทางไปคิกออฟอีกครั้ง ที่จังหวัดอุบลราชธานี ต่อด้วยเชียงใหม่ และนครศรีธรรมราช เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้พี่น้องคนไทยทั้งประเทศ คาดว่าจะช่วยลดภาระค่าครองชีพได้เฉลี่ย 30% หรือคิดเป็นเงินประมาณ 21,600 ล้านบาท จากการที่ประชาชนใช้เงินเท่าเดิม แต่ซื้อสินค้าได้มากขึ้น หรือสินค้าที่ซื้อ ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋ามากขึ้น และมีเงินเหลือไปใช้จ่ายด้านอื่นเพิ่มขึ้น ส่งผลให้มีเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจและช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจตามนโยบายรัฐบาล”นายจุรินทร์กล่าว


ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่า.... รัฐบาลเขามีนโยบายอะไรที่ล้ำลึกในการรับมือขบวนการ "เปลี่ยนระบอบประเทศ-ล้มสถาบัน" ที่กลุ่มอาจารย์มหา'ลัยกับกลุ่มการเมืองกลุ่มหนึ่งสมคบขบวนการนอกชาติที่หวังเข้ามามีอำนาจเหนือชาติ

'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'