'โบว์'แนะ'ธนาธร'อยากให้ม็อบยาวอย่าดึงคดีพรรคมาเอี่ยว!


เพิ่มเพื่อน    

15 ธ.ค.2562 -  น.ส.ณัฐฐา มหัทธนา หรือโบว์ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง โพสต์เฟซบุ๊กพร้อมภาพและวิดีโอระบุว่า ภาพและวีดีโอจากเพื่อนๆ บรรยากาศการชุมนุมวันนี้ คนเยอะกว่าทุกงานตลอดห้าปีที่ผ่านมา นักเรียนนักศึกษาก็เยอะค่ะ ที่มาทักทายถ่ายรูปด้วยกันก็เป็นเด็กมัธยมปลายเยอะพอๆกับมหาวิทยาลัย มีคนที่เจอกันครั้งแรกจำนวนมาก เสียงตะโกนที่ดังขึ้นบ่อยที่สุดคือ “ประยุทธ์ ออกไป”

#ประยุทธ์ออกไป .. นั่นควรจะเป็นเป้าหมายต่อจากนี้ ควบคู่ไปกับการแก้รัฐธรรมนูญ เพื่อให้อำนาจกลับมาอยู่ในครรลองตามระบอบประชาธิปไตย ไม่มีคนใดสามารถเลือกคน 250 คนมาโหวตเลือกตัวเองเป็นนายกฯ อีกต่อไป วันนี้ถือเป็นก้าวแรกของการแสดงพลังที่พูดได้เต็มปากว่าประสบความสำเร็จ ปัจจัยหลักน่าจะเป็นเพราะความระยำที่องคาพยพแวดล้อมของรัฐบาลนี้กระทำสะสมต่อเนื่องมาจากรัฐบาล คสช. ผลของ รธน.60 ที่สะท้อนผ่านความไร้สมรรถภาพของ “รัฐบาลสวนกล้วย” และเพราะคนที่ประกาศเรียกคนออกมาครั้งนี้คือคุณธนาธร ซึ่งทำให้ผู้เข้าร่วมทั้งที่เป็นแฟนคลับ อนค.และไม่ใช่ มั่นใจว่าจะได้ผลดี ทุกคนคือคนที่มี “ศัตรูร่วม” และตั้งใจใช้โอกาสนี้ขับเคลื่อนเพื่อเป้าหมายร่วมอันเดียวกัน

ความท้าทายอยู่ที่ก้าวต่อไป อนค.ต้องเข้าใจชัดเจนว่าคนที่ออกมาในวันนี้คือคนที่ไม่พอใจกับรัฐบาลที่สืบทอดอำนาจมาจากคณะรัฐประหาร ที่ร่างกติกาบิดเบี้ยวและสร้างวัฒนธรรมการเลือกปฏิบัติอย่างเข้มข้นรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ อนค.หรือผู้นำการชุมนุมตามจุดต่างๆ ต้องไม่เข้าใจผิดว่าทุกคนที่ออกมาคือกองเชียร์ธนาธรหรือ อนค. แม้จะเป็นแนวร่วม แต่หากสารที่สื่อในการชุมนุมหรือการส่งเสียงนำมวลชนไขว้เขวไปเป็นเรื่องของพรรค จะเป็นการจำกัดกลุ่มผู้เข้าร่วม และขยายตัวยาก

ก้าวต่อไปจึงต้องเป็นก้าวที่ชัดเจนในเป้าหมาย ส่งเสริมการยืนระยะ และการขยายตัว #หยุดระบอบมาเฟีย #StoptheMafia


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.