รองผบ.ตร.แจงดำเนินคดี'ทอน-แฟลชม็อบ'ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ ว่าตามพ.ร.บ.ชุมนุม


เพิ่มเพื่อน    

17ธ.ค.62-    พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินคดีกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และแกนนำกิจกรรมแฟลชม็อบ ว่า ได้รับรายงานจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล ( บช.น.) กำลังพิจารณาเรื่องการฝ่าฝืนกฎหมาย พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะอยู่  คดีดังกล่าวไม่มีอะไรเป็นพิเศษ เป็นเรื่องของพนักงานสอบสวนนครบาลดำเนินการไปตามกระบวนการ ตนเพียงแต่รับทราบว่ามีการดำเนินการเรื่องนี้อยู่ หากจะมีความคืบหน้าอย่างไรก็ต้องเป็นไปตามกระบวนกาสอบสวน คงไม่มีใครเข้าไปยุ่งเกี่ยวอะไร

สำหรับการแจ้งข้อกล่าวหาก็เป็นไปตามพฤติการณ์ความผิด เท่าที่ได้รับรายงานจากนครบาลก็พิจารณาเรื่อง พ.ร.บ.ชุมนุมฯ ส่วนข้อหาอื่นๆ ยังไม่ทราบ ตนไม่ได้กำชับให้ดำเนินการอะไรเป็นพิเศษ แต่เชื่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำตามระบบอยู่แล้วส่วนงานวิ่งที่กำลังจะถึง ต้องดูว่าการวิ่งเป็นไปตามกฎกติกาหรือไม่ ซึ่งทางเจ้าของพื้นที่คงพิจารณาดำเนินการเอง ทั้งนี้การข่าวยังไม่พบว่าจะมีกลุ่มแปลกปลอมเข้ามาสร้างสถานการณ์ แต่หากเกิดมีการชุมนุมขึ้นมาจริงๆ ก็ต้องมีมาตรการดูแลไม่ให้เกิดเหตุแทรกซ้อน.


เรื่องหน้ากากอนามัย ๒๐๐ ล้านชิ้น มีแต่ตัวเลข ไม่มีตัวหน้ากากที่พูดกันมานานนั้น บทจะจบ..... ก็จบดื้อๆ แค่รองนายกฯ วิษณุพูดว่า "ของเก่าไม่ต้องพูดถึง.......

ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"