ส.ส.กวินนาถ เนื้อหอม โวพรรคฝ่ายรัฐบาลฝ่ายค้านรุมตอมเพียบ


เพิ่มเพื่อน    

20 ธ.ค.62 - น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.ชลบุรี ซึ่งถูกพรรคอนาคตใหม่ขับออกจากพรรค ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการหาสังกัดใหม่ว่า ตอนนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจ และรับปากว่าจะไปอยู่พรรคไหน ตนเป็น ส.ส.เขต จึงต้องปรึกษาทีมงานที่ลงพื้นที่ก่อน 

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีพรรคการเมืองไหนติดต่อมาขอให้ไปร่วมงานด้วย น.ส.กวินนาถ กล่าวว่า มีติดต่อมาหลายพรรค ซี่งอยู่ระหว่างที่เรากำลังศึกษาแต่ละพรรคไปด้วย เราไม่ได้โฟกัสว่าจะไปอยู่พรรคใหญ่หรือพรรคเล็ก เราเน้นว่าหากไปอยู่แล้ว เราสามารถทำงานได้

เมื่อถามว่า มีพรรคไหนมาติดต่อให้ไปเข้าร่วมบ้าง น.ส.กวินนาถ ตอบว่า ไม่ขอระบุชื่อพรรค แต่ก็มีมาจากหลากหลาย มีทั้งพรรคฝ่ายรัฐบาล และพรรคฝ่ายค้าน การที่เราจะไปร่วมกับพรรคไหน ก็ต้องคำนึงถึง ส.ส.ที่อยู่ในพรรคนั้นด้วย ว่าไปแล้วจะมีผลกระทบอะไรบ้าง จึงไม่ง่ายที่จะตัดสินใจ แต่ระยะเวลา 30 วันก็ไม่น้อยไป ไม่มากไป ยังมีเวลาตัดสินใจอยู่

เมื่อถามว่า การออกจากพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งมีอุดมการณ์แบบก้าวหน้า และเน้นประชาธิปไตย จากนี้จะมีแนวทางเลือกพรรคการเมืองใหม่อย่างไร น.ส.กวินนาถ กล่าวว่า การเลือกพรรคการเมืองนั้น ก่อนที่เราจะเข้ามามันเป็นเรื่องพรรคการเมือง แต่พอเรามาทำงานแล้วมันกลายเป็นเรื่องของบ้านเมือง เราก็ต้องดูว่าทำตรงไหนแล้วได้ประโยชน์ที่สุด ทั้งนี้ก็ต้องพิจารณาจากความต้องการของประชาชนในพื้นที่ด้วย คิดว่าวันเสาร์ และวันอาทิตย์นี้จะเข้าไปคุยกับทีมงาน และประชาชนในพื้นที่ แล้วจะตัดสินใจว่าจะไปที่ไหน คาดว่าจะมีความชัดเจนก่อนปีใหม่ เพราะจะได้โล่งอก เพื่อจะได้รู้แล้วเริ่มต้นปีใหม่จะเดินงานอย่างไร 

เมื่อถามว่า ได้พูดคุยกับ ส.ส. อีก 3 คน คือ นายจารึก ศรีอ่อน ส.ส.จันทบุรี พ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา ส.ส.จันทบุรี และน.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ หรือไม่ น.ส.กวินนาถ กล่าวว่า ตนได้คุยกับนายจารึก และพ.ต.ท.ฐนภัทร ซึ่งเขาก็ยังไม่รู้ว่าจะไปอยู่ไหน ส่วนน.ส.ศรีนวล ก็ชัดเจนแล้วว่าจะไปอยู่พรรคภูมิใจไทย 

ถามว่า กระแสของประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างไรบ้าง น.ส.กวินนาถ กล่าวว่า ไม่มีมีอะไร แต่ก็ยอมรับว่าจะมีคนโอเคกับเราหนึ่งร้อยเปอร์เซนต์ก็เป็นไปไม่ได้ เพราะก็มีคนไม่พอใจเรา 
 


ชั่วโมงนี้.... "มงลง" สาวงามชื่อ "เสาวภา ไชยวิชา" ครับ! ในฐานะตัวแทน "พยาบาลทุกท่าน" ในสนามรบโควิด-๑๙

"เยรูซาเลม"ถึง"เข็มฉีด"
"ควรมีคนเช่นนี้อยู่หรือ?"
โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา